`

Vụ người thân bái lạy thi hài bệnh nhân Covid-19 giữa đường: Không có chuyện kỷ luật tài xế, nhân viên y tế

Thứ sáu, 14/08/2020 | 10:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Liên quan đến vụ người thân bái lạy thi hài bệnh nhân Covid-19 giữa đường, lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế khẳng định, không hề có việc bệnh viện này tiến hành kỷ luật tài xế và nhân viên y tế.

Ngày 13/8, trả lời báo chí, lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế khẳng định, không hề có việc bệnh viện này tiến hành kỷ luật tài xế và nhân viên y tế đưa bệnh nhân Covid-19, tử vong đi hỏa táng dừng lại cho người nhà lạy từ biệt ở Đà Nẵng như thông tin đồn thổi trên mạng xã hội.

"Bệnh viện đã xử lý thi hài bệnh nhân nhiễm Covid-19 tử vong theo công văn 495/BYT-MT năm 2020 của bộ Y tế hướng dẫn quản lý chất thải y tế và xử lý thi hài bệnh nhân tử vong do nhiễm nCoV" – đại diện bệnh viện cho biết.

Theo lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế, quá trình bệnh nhân 431 chuyển tới điều trị cho đến khi tử vong thì bệnh viện đều thông tin cho người nhà biết, làm các thủ tục xác nhận thi hài, báo tử theo quy định.

Hình ảnh người nhà đến lạy từ biệt bệnh nhân Covid-19 tử vong gây xúc động trên mạng xã hội. Ảnh: Thanh Niên

Việc trên mạng xã hội lan truyền những clip hình ảnh tài xế có dừng trên đường cho người nhà lạy từ biệt người quá cố đó là do khi đến nhà tang lễ xe cũng phải dừng để chờ làm thủ tục trước khi đưa thi hài vào hỏa táng. Việc người nhà biết thông tin và đến chờ ở đây để lạy từ biệt người thân là một nghĩa cử đạo lý thiêng liêng của gia đình, không phải do lái xe của bệnh viện tự ý tổ chức, nên trong việc này lái xe và nhân viên y tế không có sai sót gì.

Vị lãnh đạo bệnh viện thông tin thêm khi người nhà đến lạy từ biệt đều có mặc áo quần bảo hộ và đứng cách xa thi hài nên không ảnh hướng gì đến việc lây nhiễm bệnh

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh và clip xúc động về việc người nhà của bệnh nhân 431, ở Đà Nẵng, điều trị tại cơ sở 2 bệnh viện Trung ương Huế, tử vong, đã đến bái biệt người thân khi xe chở thi hài bệnh nhân này đi hỏa táng ở Đà Nẵng.

Sau khi clip xúc động này lan truyền nhiều người đã cảm phục cách ứng xử nhân văn của tài xế khi dừng xe lại cho người nhà từ biệt lần cuối và người nhà cũng quỳ bái từ xa để đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch. Tuy nhiên, cũng có luồng dư luận và tin đồn cho rằng tài xế và nhân viên y tế đưa thi hài bệnh nhân đi hỏa táng là vi phạm quy định phòng chống dịch nên đã bị kỷ luật.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ người thân bái lạy thi hài bệnh nhân Covid-19 giữa đường: Không có chuyện kỷ luật tài xế, nhân viên y tế tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19bệnh việnbệnh nhângia đình

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức