Vụ nữ chủ tịch phường bị đòi con nuôi: Người tự nhận là cha cháu bé khởi kiện nội dung gì?

Thứ tư, 17/04/2019 | 10:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Theo đơn khởi kiện, anh Cao Nhơn nêu rõ là yêu cầu tòa án xác định và công nhận mình là cha ruột của bé H.T.M, hiện do nữ chủ tịch một phường ở Cà Mau nuôi dưỡng.

Giấy báo của TAND TP.Cà Mau gửi cho anh Cao Nhơn - Ảnh: Thanh Niên

Thanh Niên đưa tin, ngày 16/4, TAND TP.Cà Mau (Cà Mau) đã nhận đơn khởi kiện của anh Cao Nhơn, người tự nhận là cha ruột bé gái bị bỏ rơi.

Theo đơn khởi kiện, anh Cao Nhơn nêu rõ là yêu cầu tòa án xác định và công nhận mình là cha ruột của bé H.T.M, sinh ngày 1/1/2019, hiện do nữ chủ tịch một phường ở Cà Mau nuôi dưỡng. Tòa án đã nhận đơn và hẹn trả lời trong 10 ngày nữa.

Sau khi nộp đơn kiện, trao đổi trên Báo Pháp luật TP HCM, anh Cao Nhơn nói: "Bà chủ tịch có hứa nếu chúng tôi chứng minh được đúng là cha ruột thì bà sẽ trả lại cháu bé. Tôi cũng chỉ khởi kiện một nội dung duy nhất nhờ tòa xác định tôi là cha ruột bé, không còn nội dung nào khác".

Bé gái bị bỏ rơi đang được nữ chủ tịch phường nuôi dưỡng - Ảnh: Zing.vn

Trước đó, theo Báo Người Lao Động, ngày 1/1, nhiều người nghe tiếng khóc thất thanh phát ra từ chiếc túi xách để trên ghế đá tại khóm 5, phường 9, TP Cà Mau.

Khi người dân kiểm tra thì phát hiện 1 bé gái khoảng 5 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn và nặng khoảng 2,8 kg bị bỏ rơi. Sự việc nhanh chóng được trình báo với chính quyền địa phương. Đồng thời, bé gái được đưa đi khám sức khỏe và được bà H.H.Nh., nữ chủ tịch phường ở Cà Mau nhận nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 26/2, một nhóm người tự xưng là ông bà nội và cha mẹ của bé gái được bà Nh. nhận nuôi đã đến gặp bà Nh. để xin nhận lại con. Song, bà Nh. đã từ chối nên nhóm người trên làm đơn gửi đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp khẩn cấp để có thể nhận lại con.

Ngày 23/3, một nhóm người tự nhận người thân cháu bé đã quỳ trước cửa nhà bà Nh. để xin con. Sự việc khiến dư luận Cà Mau xôn xao.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ nữ chủ tịch phường bị đòi con nuôi: Người tự nhận là cha cháu bé khởi kiện nội dung gì? tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
bỏ rơi khởi kiện đòi con chủ tịch phường Cà Mau bỏ rơi con

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức