`

Vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng: Bản tường trình gây bức xúc của cô giáo chủ nhiệm

Chủ nhật, 31/03/2019 | 06:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Trong bản tường trình gửi UBND xã Phù Ủng, giáo viên chủ nhiệm cho hay giữa các bên đã thống nhất bỏ qua sự việc. Điều đáng nói, việc tường trình giáo viên chỉ nói quan điểm giải quyết đã ổn thỏa, trong khi gia đình em Y. đang bức xúc vì clip lột đồ, đánh đập dã man nữ sinh đã bị phát giác trước đó.

Trong buổi làm việc với PV báo Người Đưa Tin, gia đình nữ sinh Nguyễn Thị H.Y. đã cung cấp bản tường trình của cô Hoa Thị Trang – giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), nơi em Y, theo học gửi lãnh đạo xã Phù Ủng.

Bản tường trình của cô giáo chủ nhiệm lớp em Y. gửi lãnh đạo xã Phù Ủng.

Trong bản tường trình của cô Trang, cô cho hay: “Vào chiều 23/3, tôi có nhận được tin nhắn của học sinh trong lớp 9A về việc đánh nhau của nhóm học sinh nữ. Ngay sau đó, tôi đã báo dự việc về ban lãnh đạo nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo, yêu cầu các em học sinh: Tr. L., T.,H. Q. và cá nhân em Y. bị đánh về nhà trường viết bản tường trình, kể rõ nội dung sự việc”.

Vẫn theo tường tình, cùng ngày, cô Trang đã báo cáo về phụ huynh của tất cả 6 em học sinh có liên quan để mời phụ huynh các em lên trường làm việc vào sáng thứ 2, ngày 25/3.

Sau một thời gian làm việc, giữa các bên gia đình thống nhất bỏ qua sự việc. 5 gia đình nữ sinh đánh em Y. đã xin lỗi em Y. và phụ huynh của em, và có trách nhiệm với em Y. Hội đồng kỷ luật nhà trường họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật là đình chỉ nhóm 5 em học sinh đã đánh hội đồng em Y..

Ông Nguyễn Văn Doanh phẫn nộ trước việc cháu mình bị lột đồ, đánh hội đồng tại lớp học.

Nói về bản tường trình này, gia đình nữ sinh Y. không đồng tình vì cô Trang chỉ tường trình lại sự việc đến ngày 25/3. Trong bản tường trình, cô Trang không hề nhắc đến việc em Y. đã bị làm nhục, bị nhóm 5 nữ sinh cùng lớp lột đồ. Việc này đã gây nên sự bức xúc mạnh mẽ đối với gia đình em Y..

Ông Nguyễn Văn Doanh, chú ruột của em Y. nêu ý kiến: “Nếu chỉ nhìn vào bản tường trình này, ai không hiểu việc thì cho việc học sinh đánh nhau trong nhà trường là rất bình thường. Nhưng cô chủ nhiệm đã không trung thực. Ngày 28/3, cô Trang làm tường trình thì trước đó các clip cháu tôi bị làm nhục, lột đồ, đánh đập đã tràn lan trên mạng.

Và ngày 26/3, chính tôi đã ra công an xã trình báo. Tại sao trong bản tường trình cô Trang không nói cháu tôi đã bị lột đồ. Tôi cho rằng, cô giáo và nhà trường muốn làm giảm tính chất nghiêm trọng của sự việc. Gia đình chúng tôi rất bức xúc”.

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng: Bản tường trình gây bức xúc của cô giáo chủ nhiệm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nữ sinhhưng yênđánh hội đồngbệnh việnhiệu trưởngtrường THCS Phù Ủng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức