`

Vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì?

Chủ nhật, 31/03/2019 | 15:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh quan điểm sẽ xử lý rất nghiêm tập thể, cá nhân có trách nhiệm trong vụ việc nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng tới nhập viện.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc tại Trường THCS Phù Ủng. Ảnh: Người Đưa Tin.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 31/3, Bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã tới Bệnh viện tâm thần Hưng Yên thăm và động viên em N.T.H.Y., nữ sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên), bị bạn học lột quần áo, đánh hội đồng dã man trên lớp.

Trước đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc tại Trường THCS Phù Ủng. Bộ trưởng Nhạ cho biết ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, ông đã trực tiếp gọi điện cho Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và chỉ đạo đơn vị chức năng của Bộ có văn bản yêu cầu địa phương kiểm tra, xử lý kịp thời.

Bộ trưởng cũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phải nghiêm khắc xử lý. Đây là bài học không chỉ riêng cho ngành giáo dục Hưng Yên mà cho ngành giáo dục cả nước.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đồng thời nhấn mạnh quan điểm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên là sẽ xử lý rất nghiêm tập thể, cá nhân có trách nhiệm trong vụ việc này. Người đứng đầu ngành giáo dục cũng cho rằng giáo viên chủ nhiệm phải sâu sát học sinh để phối hợp với nhà trường có biện pháp ngăn chặn, bảo vệ chứ không thể để xảy ra sự việc đau lòng như vừa rồi.

"Có rất nhiều giải pháp phòng, chống chủ động chứ không phải khi để xảy ra sự việc rồi mới tìm giải pháp khắc phục", Bộ trưởng Nhạ nói.

Báo Người Đưa Tin cho biết, về việc xử lý của Hội đồng kỷ luật nhà trường, Bộ trưởng bộ Giáo dục & Đào tạo cho rằng, Hội đồng đã xử lí không đúng, có phần du di, xuê xoa, không xử lý dứt điểm sự việc, không răn đe được những hành động bạo lực.

Theo Bộ trưởng, học sinh Nguyễn Thị H.Y. có hoàn cảnh éo le, các thầy cô cần có trách nhiệm động viên, hỗ trợ, giáo dục các kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống bạo lực cho bản thân. Không thể chỉ vì Y. hiền, không có kỹ năng, mà bị đối xử như vậy.

Bộ trưởng cũng đã đề nghị lãnh đạo địa phương, các nhà trường nhận thức sâu sắc về bài học này, để không tái diễn. Ban Giám hiệu, giáo viên trong các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm các quy định để xây dựng môi trường thân thiện, niềm tin cho phụ huynh gửi con đến trường. “Đây cũng là bài học lớn cảnh tỉnh cho các thầy cô”, Bộ trưởng khẳng định.

Cũng trong buổi làm việc, Bộ trưởng đề nghị các cơ quan chức năng kiểm điểm làm rõ sự việc, tổ chức xử lý nghiêm, sớm ổn định tình hình, để các thầy cô chuyên tâm dạy dỗ, chăm lo cho các học sinh. Đề nghị các phụ huynh nghiêm túc, không bao che, phối hợp tốt với nhà trường trong công tác giáo dục học sinh.

Nữ sinh N.T.H.Y. đang được điều trị ở bệnh viện chia sẻ với phóng viên tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên. Ảnh: Dân Trí

Theo báo Người Lao Động, tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết đề nghị thi hành kỷ luật cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật Hội đồng sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Báo cáo lại diễn biến sự việc khiến học sinh phải nhập viện theo yêu cầu của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng, cho hay sự việc xảy ra vào cuối giờ học ngày thứ 6 (22/3), khi giáo viên và các bạn đã về. 5 học sinh liên tiếp đánh đập, đạp nhiều lần vào đầu, vào người, lột hết đồ của em N.T.H.Y. và quay clip.

Sáng 23/3, nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. Nhà trường đình chỉ các em đến hết năm học. Nhưng sau đó gia đình H.Y lại xin nhà trường đỉnh chỉ một tuần, vì là cuối cấp nên để các em có cơ hội học hành.

Nhà trường cũng yêu cầu các em học sinh trên xóa clip để không ảnh hưởng đến hình ảnh của em H.Y.. Nhưng do clip được phát tán và sau khi xem xong clip này chú của em H.Y đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Theo Dân trí, ngày 30/3, UBND tỉnh Hưng Yên đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị chức năng liên quan, yêu cầu tích cực vào cuộc để giải quyết vụ việc.

Nội dung công văn của UBND tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các sở: Giáo dục, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế và Công an tỉnh cùng UBND huyện Ân Thi tích cực vào cuộc để giải quyết vụ việc.

 Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nữ sinhhưng yênđánh hội đồngbệnh việnhiệu trưởngtrường THCS Phù Ủng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức