Vụ Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình "thăng tiến thần tốc": Bộ Nội vụ nói gì?

Thứ năm, 18/06/2020 | 19:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trước thông tin Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình "thăng tiến thần tốc", Bộ trưởng bộ Nội vụ cho biết sẽ nắm thông tin và yêu cầu tỉnh Thái Bình báo cáo để xem lại hồ sơ nhân sự, từ đó làm rõ và báo cáo cấp có thẩm quyền.

Sáng ngày 18/6, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã trả lời báo chí về thông tin Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận được cho là "bổ nhiệm thần tốc", thiếu tiêu chuẩn trong quá trình đề bạt vào các chức vụ lãnh đạo.

Cụ thể, Bộ trưởng bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, đối với nhân sự Phó Chủ tịch tỉnh là do bộ Nội vụ thẩm định để Thủ tướng phê chuẩn sau khi HĐND tỉnh bầu. Do đó, Bộ sẽ về kiểm tra lại các thông tin báo chí nêu.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân. Ảnh: Dân Việt

Bộ trưởng bộ Nội vụ cho biết, đối với những chức danh như bí thư, phó bí thư; chủ tịch, phó chủ tịch UBND là cán bộ qua bầu cử, không tính ngạch công chức và có thể luân chuyển từ đơn vị này qua đơn vị khác vào một chức vụ nào đó tương đương với ngạch công chức được bổ nhiệm. Tức là khi họ được bầu thì đồng thời được bổ nhiệm vào ngạch công chức.

“Qua thông tin báo chí nêu, bộ Nội vụ sẽ nắm thông tin và yêu cầu Thái Bình báo cáo để xem lại hồ sơ nhân sự từ trước đến nay để làm rõ, báo cáo cấp có thẩm quyền. Nếu không đúng thì đề nghị chỉnh sửa, xử lý”, Bộ trưởng bộ Nội vụ nói.

Theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, việc xem xét nhân sự Phó chủ UBND tỉnh thuộc thẩm quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chứ không phải thuộc thẩm quyền của Bộ.

Theo thông tin báo chí phản ảnh, có dư luận về việc ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình được điều chuyển, bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Bình đang kiểm tra quá trình bổ nhiệm ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, sau khi nhận được phản ánh của công dân.

Ông Nguyễn Khắc Thận sinh năm 1974, ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình, từng qua các chức vụ cán bộ Viện KSND huyện Quỳnh Phụ.

Từ năm 2010 đến nay, ông Nguyễn Khắc Thận được điều chuyển, bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng như: Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường, Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBND, Bí thư Huyện ủy Quỳnh Phụ. Trước khi được HĐND tỉnh bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh vào tháng 7/2019, ông phận giữ chức Giám đốc sở Nội vụ từ tháng 3/2016.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình "thăng tiến thần tốc": Bộ Nội vụ nói gì? tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
bổ nhiệm thần tốc Bộ Nội Vụ Thái Bình phó chủ tịch tỉnh bổ nhiệm

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức