Vụ phơi nhiễm HIV vì bị tấn công ở TP.HCM: Bất ngờ trước kết quả xét nghiệm của nghi can

Thứ năm, 11/04/2019 | 21:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Theo cơ quan chức năng, kết quả xét nghiệm cho thấy, đối tượng dùng vật nhọn đâm hàng loạt người dân ở TP.HCM âm tính với HIV.

Khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ, nơi nhiều người dân bị đối tượng lạ dùng vật nhọn đâm khiến các nạn nhân phải điều trị phơi nhiễm HIV. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 11/4, báo Pháp Luật TP.HCM đưa thông tin từ lãnh đạo Công an quận 5, TP.HCM cho hay đã có kết quả xét nghiệm HIV đối với Châu Kiều Bình Huy (30 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM), đối tượng dùng vật nhọn đâm 10 người bị thương phải điều trị phơi nhiễm HIV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Theo đó, nghi phạm Huy có kết quả âm tính với HIV, tức không bị nhiễm HIV. Đồng thời, công an quận 5 cũng đã nắm bệnh án về thần kinh của Huy do phía gia đình cung cấp. Hiện cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định lại để xử lý nghi phạm theo quy định pháp luật.

Trước đó, theo báo Thanh Niên đưa tin, ngày 3/4, Công an TP.HCM nhận được trao đổi của Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM cho biết từ khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 4/2019, bệnh viện tiếp nhận một số trường hợp người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công, gây vết thương trên người.

Sau khi tiếp nhận thông tin trao đổi của Bệnh viện Nhiệt đới, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung truy xét, truy tìm đối tượng. Công an xác định nghi phạm là Châu Kiều Bình Huy và bắt giam.

Lúc mới bị bắt, Huy có biểu hiện lơ mơ, ai động tới thì la hét chống cự rất quyết liệt. Qua làm việc ban đầu, Công an nhận định Huy có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần nên đã cho gia đình bảo lãnh.

Sau đó, Công an quận 5 phối hợp gia đình và chính quyền địa phương giám sát Huy 24/24, tránh trường hợp nghi phạm này ra đường gây hại cho người khác.

Được biết, đối tượng Huy có 1 tiền án trộm tài sản, 1 tiền sử cai nghiện ma túy.

Hiện những người phơi nhiễm HIV đang theo dõi, điều trị phơi nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
HIVTP.HCMphơi nhiễm HIVdùng vật nhọn đâm ngườilây nhiễm HIV
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức