`

Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: 2 trực thăng từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên- Huế tham gia cứu hộ

Thứ ba, 13/10/2020 | 20:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Liên quan vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, 2 máy bay trực thăng đã có mặt tại sân bay Phú Bài (thị xã Hương Thuỷ), sẵn sàng tham gia công tác cứu hộ.

Theo tin tức báo Dân Trí đăng tải, trưa ngày 13/10, Sư đoàn Không quân 372 xác nhận thông tin 2 trực thăng đã xuất phát từ căn cứ của sư đoàn 372 tại sân bay Đà Nẵng hướng về Thừa Thiên - Huế.

“Hai chiếc trực thăng đã xuất phát từ căn cứ của Sư đoàn Không quân 372 tại sân bay Đà Nẵng hướng về Thừa Thiên - Huế trong sáng nay, để làm nhiệm vụ tiếp tế, cứu hộ, cứu nạn đồng bào ở các vùng bị lũ lụt chia cắt ở Thừa Thiên - Huế. Mọi nhiệm vụ đều thực hiện theo lệnh của cấp trên” - nguồn tin cho biết.

2 trực thăng ở sân bay Phú Bài. Ảnh: Vietnamnet

Trong khi đó, theo báo Vietnamnet, đến 14h15, 2 máy bay trực thăng đã có mặt tại sân bay Phú Bài (thị xã Hương Thuỷ), sẵn sàng tham gia công tác cứu hộ.

Trước đó, vào lúc 12h ngày 12/10, một người dân điện thoại trực tiếp cho ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo, 12h ngày 11/10 đã xảy ra sự việc sạt lở núi khiến nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên Huế) bị vùi lấp.

Nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra, xác minh để có phương án cứu hộ, cứu nạn, gồm 21 người. Trong số 21 người có lãnh đạo UBND tỉnh, Cục cứu hộ cứu nạn/Bộ tổng tham mưu, Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền và một số cơ quan liên quan.

Đoàn xuất phát lúc 14h ngày 12/10 từ Huyện ủy Phong Điền đi thủy điện Rào Trăng 3. Đến 16h cùng ngày, đoàn đến ngầm tràn 71, ô tô không qua được. Đoàn để lại ô tô, đi bộ vào thủy điện Rào Trăng 3 (cách đó khoảng 13 km).

Đến 21h cùng ngày, đoàn đến tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ. Theo thông tin báo cáo về UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, lúc 22h ngày 12/10, đoàn dừng nghỉ tại nhà kiểm lâm. Nhà có 4 gian gồm 3 gian nghỉ và 1 gian bếp.

Thủy điện Rào Trăng 3 nơi xảy ra sự cố. Ảnh: Dân Trí

Đến 0h ngày 13/10 có tiếng nổ lớn, sụt toàn bộ núi, đất đá trùm lên tòa nhà đoàn đang nghỉ. Theo thông tin ban đầu, 8 người đã thoát được ra ngoài và 13 người hiện còn mất tích. Trong số 13 người mất tích, có 11 cán bộ quân đội và 2 cán bộ địa phương.

Đến 9h sáng nay, bộ Quốc phòng đã có công điện chỉ đạo Quân khu 4, Cục Tác chiến, Cục Cứu hộ cứu nạn và các đơn vị chức năng tích cực triển khai tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Cũng trong sáng nay, Quân khu 4 theo chỉ đạo của bộ Quốc phòng đã phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế điều động lực lượng khắc phục sạt lở, thông đường đến khu vực người mất tích và thủy điện Rào Trăng 4.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: 2 trực thăng từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên- Huế tham gia cứu hộ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sạt lởtrực thăngthủy điệnmất tích
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức