Vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh mang thai ở Lào Cai: Lý do bất ngờ khiến camera của trường bị "vô hiệu hóa"

Thứ năm, 25/04/2019 | 06:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Mặc dù khu bán trú phân biệt nam nữ và có camera giám sát mọi hoạt động, tuy nhiên với chuyên môn tin học chính Nguyễn Việt Anh là người được giao quản lý hệ thống camera giám sát này.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh H.T.H. (13 tuổi, học lớp 8 trường THCS Thượng Hà, Bảo Yên, Lào Cai) có bầu 3 tháng, nghi phạm gây ra vụ việc là Nguyễn Việt Anh (giáo viên nhà trường) hiện đã bị tam giữ hình sự. Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan công an đang chờ kết quả xét nghiệm để xác minh "tác giả" của thai nhi trong bụng nữ sinh, từ đó sẽ quyết định khởi tố vụ án.

Ông Bùi Minh Tâm, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên, Lào Cai

Ngày 24/4, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên để tìm hiểu một số thông tin liên quan đến sự việc. Trao đổi với PV Trưởng Phòng GD&ĐT Bùi Minh Tuân khẳng định đây là trường hợp đầu tiên, cá biệt trên địa bàn.

Cũng theo ông Tuân, đặc thù giáo dục của một huyện miền núi là vô cùng khó khăn, để duy trì được mức độ chuyên cần của học sinh, ngành giáo dục địa phương đã phải cố gắng rất lớn.

Hệ thống 25 trường bán trú của huyện đều lắp đặt camera giám sát, có phân ra khu nam khu nữ riêng biệt.

“Nói là bán trú nhưng các em ở cả tuần, cuối tuần mới về nhà, tính chất là nội trú. Các khu bán trú nam nữ đều tách riêng, các thầy cô thay phiên nhau trực, thầy trực khu nam, cô trực khu nữ, nghiêm cấm qua lại giữa hai khu vực này. Công tác giáo dục giới tính cũng rất được chú trọng, lồng ghép vào các môn học và các hoạt động ngoại khóa.

Mặc dù có camera giám sát khu bán trú, hình ảnh gửi về thầy Hiệu trưởng, nhưng ở trường THCS Thượng Hà 2, hệ thống camera này lại được giao cho thầy Nguyễn Việt Anh phụ trách đúng theo chuyên môn tin học. Không khẳng định hệ thống giám sát có bị tác động hay không nhưng thực tế sự việc đã xảy ra thời gian dài nhưng không phát hiện được. Mọi quy trình kể cả quy trình giám sát đều do con người quyết định, việc một người giám sát hệ thống camera giám sát của trường, có chuyên môn lại gây ra hành vi như vậy thì vượt ngoài các dự đoán và khả năng giám sát của trường, vô cùng cá biệt".

Vị Trưởng phòng cũng cho hay, sau khi xảy ra sự việc, ngành giáo dục cũng đã làm công tác tâm lý: "Mọi hoạt động hiện vẫn ổn định, còn quan điểm của ngành thì đây là sự việc rất nghiêm trọng, nếu quả thực có sự việc, chúng tôi đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm khắc để răn đe và làm gương cho những người khác”.

Ông Hồ Quang Hải, Chủ Tịch UBND huyện Bảo Yên, Lào Cai chia sẻ: “Công tác tổ chức ăn bán trú tại trường nhằm đảm bảo sĩ số và tạo điều kiện tốt nhất cho các em miền núi học tập và phát triển”.

Ông Trần Nhật Hải, Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà số 2 (Bảo Yên, Lào Cai) chia sẻ: “Việc ăn bán trú tại trường của hầu hết trường dân tộc thiểu số là giải pháp ưu việt, tuy nhiên việc kiểm soát cũng không thể biết được vì đến cả bản thân em H. cũng không có biểu hiện khác thường, em còn tham gia các hoạt động tập thể như bóng đá rất sôi nổi, em H. còn được giao nhiệm vụ quán xuyến các bạn ở bán trú”.

Được biết kết quả dám định AND sẽ có sớm và sẽ được thông báo ngay sau đó.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Di Hân

Theo Người Đưa Tin

Tin tài trợ
thầy giáo làm nữ sinh mang thaithầy giáo ở Lào Cai làm nữ sinh có thainữ sinh lớp 8 mang thaiLào Cai

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức