Vụ thí sinh ở Sơn La "chơi" điện thoại trong phòng chờ thi: Công an vào cuộc điều tra

Thứ năm, 27/06/2019 | 16:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Ở điểm thi Mai Sơn (Sơn La), một thí sinh mang điện thoại vào phòng chờ sau khi thi xong một môn nên đã bị đình chỉ thi.

Hiện, Sở Giáo dục Sơn La và cơ quan công an đang phối hợp làm rõ vụ thí sinh mang điện thoại vào phòng chờ thi. Ảnh minh họa

Thông tin trên báo Tiền Phong, lãnh đạo Sở giáo dục Sơn La cho biết, trong bài thi tổ hợp KHXH sáng 27/6, môn Sử có 9553 thí sinh đăng ký dự thi, vắng mặt 49 thí sinh; môn Địa có 9409 thí sinh đăng ký dự thi, vắng mặt 44; môn Giáo dục Công dân có 8068 thí sinh đăng ký dự thi, vắng mặt 24; không có giám thị vi phạm quy chế.

Tại điểm thi Mai Sơn (Sơn La), một thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng chờ sau khi thi xong một môn. Cán bộ coi thi phát hiện thí sinh mang điện thoại khi ra phòng chờ. Lúc đó, thí sinh lôi điện thoại ra chơi.                          

Tiền Phong dẫn lời vị lãnh đạo Sở Giáo dục Sơn La: "Còn nghi vấn thí sinh có mang điện thoại trong người từ môn thi trước không thì Sở và Công an đang phối hợp làm rõ. Hiện cơ quan công an đang làm việc với thí sinh, kiểm tra điện thoại xem thí sinh mang điện thoại từ lúc nào? Có chụp ảnh đề thi hay bài làm phát tán ra bên ngoài không. Còn trách nhiệm của cán bộ sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, quan điểm là không bao che. Khi có kết luận, sở sẽ cung cấp thông tin".

Trước đó, theo thông tin trên VOV, ngày 25/6, 1 thí sinh tại điểm thi Trung học phổ thông Tô Hiệu, TP Sơn La bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.
Theo ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Sơn La cho biết, tại tỉnh Sơn La có 33 điểm thi, 10.602 thí sinh thi năm nay. Công tác tổ chức thi, coi thi được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc.

Trong các buổi thi, Ban Chỉ đạo thi THPT Sơn La đã phân công đi kiểm tra, giám sát tại nhiều điểm trường thi. Qua rà soát danh sách thí sinh tham gia kỳ thi THPT năm 2019, không thấy có thí sinh liên quan đến tiêu cực thi năm 2018 đăng ký thi lại.

Tuy nhiên, mặc dù đã được Ban chỉ đạo thi của tỉnh chỉ đạo, tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp, đưa tin về kỳ thi, song tại một số điểm thi vẫn xảy ra tình trạng lực lượng chức năng cản trở, không cho phóng viên tác nghiệp.

"Trong buổi sáng nay tôi có nhận được một số thông tin thì có cái điều chỉnh, anh em cũng chia sẻ cho cái bước đầu trong cái quản lý, vì cũng là do dư luận rồi anh em cũng nghiêm ngặt quá về trách nhiệm, cũng lo về trách nhiệm mà làm sao nó xảy ra những vấn đề bất trắc, liên quan đến vấn đề cá nhân thì anh em có lo lắng thôi, chứ cái này không phải là chỉ đạo của tỉnh mà không để anh em mình phối hợp tác nghiệp", ông Minh nói.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ thí sinh ở Sơn La "chơi" điện thoại trong phòng chờ thi: Công an vào cuộc điều tra tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
sử dụng điện thoại trong phòng chờ thiđiểm thi Sơn Lathi THPT quốc gia 2019gian lận thi cửđình chỉ thi
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức