`

Vụ Thủy Tiên dừng phát tiền cứu trợ vì thấy người nhận đeo vàng: Bí thư Huyện ủy Hải Lăng nói gì?

Chủ nhật, 01/11/2020 | 10:28 GMT+7

Liên quan vụ Thủy Tiên dừng phát tiền cứu trợ vì thấy người nhận đeo vàng, Bí thư Huyện ủy Hải Lăng cho biết, đã nắm được thông tin và đang cho kiểm tra.

Cụ thể, chiều ngày 31/10, trả lời PV báo VTC News, ông Lê Thế Quang- Bí thư Huyện ủy Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cho biết, ông nắm được thông tin ca sĩ Thuỷ Tiên đăng trên mạng xã hội với nội dung ngừng trao hỗ trợ tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị do phát hiện trong số người đến nhận tiền có người là trưởng xóm, có người còn đeo vàng.

Theo ông Quang, ông đang cho kiểm tra lại thông tin.

Trong khi đó, ông Trần Kính - Chủ tịch UBND xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng) xác nhận việc ca sĩ Thuỷ Tiên về địa phương này để trao quà hỗ trợ cho bà con và cho biết, những gì mà 3 người đàn ông nói trong clip đăng trên Fanpage Thuỷ Tiên là không chính xác.

"Ba người đàn ông trong clip Thủy Tiên đăng tải trên mạng xã hội đúng là người dân xóm 1, thôn Thượng Xá. Tuy nhiên, do họ chưa hiểu vấn đề nên thông tin không chính xác", Chủ tịch UBND xã Hải Thượng thông tin.

Nữ ca sĩ Thủy Tiên phát tiền cứu trợ cho đồng bào miền Trung

Được biết trước đó, trên Fanpage chính thức của ca sĩ Thuỷ Tiên, cô thông báo ngừng trao tiền hỗ trợ tại Hải Lăng, Quảng Trị.

Nội dung đoạn thông báo: "Thông báo ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng Quảng Trị. Sáng nay (ngày 31/10) phát quà Tiên phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận, Nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team dã duyệt.

Thì phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận. Điển hình như chị trong video clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây

Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 Xã Tiên đã thông báo tại Hải Lăng Quảng Trị thông cảm Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào Huyện, xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì tụi Tiên sẽ quay lại.

Rất xin lỗi bà con Hải Lăng, Quảng Trị Tiên đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ".

Đính kèm những thông tin trên, Fanpage của nữ ca sĩ còn đăng thêm đoạn clip phỏng vấn một số người dân ở xóm 1, thôn Thượng Xá (xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Những người dân phản ánh cả xóm có hơn 100 hộ gia đình nhưng chỉ có 6 hộ được trao phiếu nhận quà hỗ trợ của ca sĩ Thuỷ Tiên. Đáng chú ý, trong 6 hộ được nhận quà thì có cả gia đình trưởng xóm.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ Thủy Tiên dừng phát tiền cứu trợ vì thấy người nhận đeo vàng: Bí thư Huyện ủy Hải Lăng nói gì? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thủy Tiêncứu trợmiền TrungQuảng Trịxóm trưởng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức