`

Vụ thuyền viên bị "tố" đặt camera quay lén khách du lịch tắm tráng: Chủ tàu nói gì?

Thứ năm, 18/07/2019 | 08:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chủ tàu cho hay, người bị tố có hành vi đặt camera điện thoại quay lén khách tắm tráng trên tàu đã có kinh nghiệm làm việc 1 năm. Từ khi được nhận vào làm, thuyền viên này cũng chưa hề bị khách phàn nàn về thái độ hay cung cách làm việc.

Mới đây, vụ thuyền viên tàu Hùng Long 66 QN-6096 (Hạ Long, Quảng Ninh) bị khách “tố” đặt camera điện thoại quay lén khách du lịch tắm tráng trên tàu gây xôn xao dư luận.

Trao đổi trên Dân trí, bà Lê Thị Hương (chủ tàu Hùng Long), cho biết thời điểm xảy ra sự việc bà không có mặt trên thuyền, cũng không được xem đoạn video nên không rõ đầu đuôi.

Theo bà Hương, đây là sự việc rất đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của tất cả thuyền viên, cán bộ tàu Hùng Long. Thuyền viên T.V.H - người bị tố có hành vi đặt camera điện thoại quay lén, đã có kinh nghiệm làm việc một năm, được ký hợp đồng chính thức với công ty. Từ khi được nhận vào làm, thuyền viên này cũng chưa hề bị khách phàn nàn về thái độ hay cung cách làm việc.

“Đây là sai phạm cá nhân, bạn thuyền viên này tự sử dụng điện thoại của mình, hành động này có thể là do bộc phát. Nếu tôi xuống tàu, tôi cũng thường xuyên phải sử dụng nhà vệ sinh này, vì thế bản thân chúng tôi không bao giờ ủng hộ và cũng không đặt bất cứ thiết bị quay lén nào trên tàu”, bà Hương nói.

Tàu Hùng Long 66 đã bị đình chỉ hoạt động chở khách trên vịnh Hạ Long từ 15/7 - Ảnh: Thanh Niên

Chủ thuyền cho biết thêm, các nhân viên, cán bộ trên tàu Hùng Long 66 QN-6096 phải tạm thời nghỉ việc, do tàu đang bị đình chỉ, phục vụ mục đích điều tra.

Trong diễn biến mới nhất có liên quan, ngày 17/7, trao đổi trên Thanh Niên, một lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long cho biết, thuyền viên T.V.H., tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long Hùng Long 66, số hiệu QN - 6096 hiện không bị tạm giữ do cơ quan công an mới chỉ gọi lên gặp để lấy lời khai.

Vị này cũng cho biết, thời hạn chính quyền yêu cầu phía công an làm rõ là ngày 10/8 tới. UBND thành phố vẫn đang chờ kết luận điều tra để xác định đối tượng này đã thực hiện hành vi quay lén du khách bao nhiêu lần, từ đó mới đưa ra hình thức xử lý tiếp theo.

“Chúng tôi nghĩ đây chỉ là hành vi cá biệt, nên đã yêu cầu các đội tàu tăng cường giám sát và nhắc nhở thái độ, hành vi của thuyền viên, chứ không tổng kiểm tra toàn bộ các nhà tắm, nhà vệ sinh trên tàu du lịch”, Thanh Niên dẫn lời vị lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long nói.

Trước đó, theo Tiền Phong, ngày 13/7, anh D.P.H. một du khách từ Hà Nội đi cùng đoàn (gần 20 người nam, nữ) mua vé và thuê tàu Hùng Long QN 6069 tham quan vịnh Hạ Long.

Sau khi thực hiện các điểm đến trong hành trình, tại đảo Ti tốp, anh cùng một số thành viên trong đoàn có xuống tắm biển. Do thời gian không cho phép nên mọi người đã không tắm tráng tại đảo.

Tại tàu Hùng Long, do thiết kế nhà vệ sinh khá hẹp nên mọi người lần lượt theo thứ tự vào tắm tráng trong lúc tàu di chuyển vào bờ. Đến lượt anh D.P.H. vào tắm thì phát hiện có điều bất thường. Anh D.P.H. đã nhanh chóng chạy ra ngoài thì phát hiện anh T.V.H. đang xếp lại các tấm gỗ trên nóc nhà tắm và nhanh chóng xóa dữ liệu trong máy điện thoại.

Theo anh D.P.H., lúc xảy ra sự việc, anh đã phát hiện mình bị quay lén khi nhìn qua một lỗ nhỏ trên nóc nhà tắm thì thấy có camera đang chĩa vào người. Ngay lập tức anh đã thu giữ chiếc điện thoại của anh T.V.H., đồng thời gọi điện báo cho các cơ quan chức năng biết sự việc.

Ngay trong chiều 13/7, Công an phường Tuần Châu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh đã làm việc với những người liên quan.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ thuyền viên bị "tố" đặt camera quay lén khách du lịch tắm tráng: Chủ tàu nói gì? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thuyền viên quay lén khách tắmquay lén khách du lịch tắmQuảng Ninhquay lén
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức