`

Vụ trục xuất 64 lao động Trung Quốc: Phạt Silent Bay 80 triệu

Thứ tư, 20/07/2016 | 07:54 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến việc 64 người Trung Quốc lao động bất hợp pháp tại Khánh Hòa bị trục xuất về nước, công ty Silent Bay đã bị xử phạt 80 triệu đồng.

Báo Dân việt đưa tin, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Silent Bay (địa chỉ 55A đường Bạch Đằng, phường Tân Lập, TP Nha Trang- Khánh Hòa) vì đã sử dụng trái phép 64 lao động Trung Quốc…

Trong số 80 triệu đồng tiền phạt này, có 75 triệu đồng phạt vì hành vi sử dụng 64 người lao động nước ngoài (Trung Quốc) làm việc tại cho công ty mà không có giấy phép lao động theo quy định. Số tiền còn lại là phạt do hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động du lịch lữ hành quốc tế của công ty này.

Trong đó đáng lưu ý là trong 3 tháng (từ tháng 2.1026 đến tháng 5.2016) Công ty này đã phục vụ 6.187 lượt khách Trung Quốc du lịch ở Nha Trang nhưng không lập, lưu trữ hồ sơ của đoàn khách nào.

Công ty Silent Bay đã bị thu hồi giấy phép lữ hành quốc tế. Ảnh: K.Nam

Công ty này còn bị phạt bổ sung là đình chỉ 3 tháng hoạt động sử dụng lao động người nước ngoài.

Theo quyết định, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, Công ty không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, theo tin từ báo Dân trí, khi tiến hành kiểm tra Công ty Silent Bay, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Du lịch đã phát hiện hàng loạt sai phạm của doanh nghiệp này. Cụ thể, Công ty Silent Bay đã không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; không làm thủ tục đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế khi thay đổi người đại diện theo pháp luật; sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; không cung cấp được xác nhận kinh nghiệm của người điều hành; sử dụng 64 người nước ngoài làm việc trái phép.

Liên quan đến sụ việc trên, thông tin từ Tri thức trực tuyến cho biết, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt và thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Tổng Cục du lịch đối với Công ty Silent Bay. Đến ngày 20/7, công ty này phải khắc phục, giải quyết toàn bộ những vấn đề tồn tại liên quan đến việc hoạt động kinh doanh trong việc khai thác thị trường khách Trung Quốc.


Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]nYy9nxPHKT[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ trục xuất 64 lao động Trung Quốc: Phạt Silent Bay 80 triệu tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trục xuấtlao động Trung QuốcKhánh Hòachế linh anh thơthu hồi giấy phépxử phạttin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức