`

Vừa trở về từ Việt Nam, một người Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương được phát hiện mắc Covid-19

Thứ bảy, 04/04/2020 | 16:10 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Một người Hàn Quốc làm việc tại cụm công nghiệp Uyên Hưng (tỉnh Bình Dương) được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 khi vừa trở về nước.

Công ty TNHH Sung Gwang Vina- nơi ông L.K.N làm việc. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Ngày 4/4, sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết vừa nhận được tin từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc thông báo một công dân Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Việt Nam ngày 1/4.

Người này tên L. K. N, quốc tịch Hàn Quốc, làm việc tại Công ty TNHH Sung Gwang Vina (địa chỉ tại lô A17, đường số 1, cụm công nghiệp Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Bệnh nhân L.K.N. nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1 và xuất cảnh khỏi Việt Nam vào ngày 1/4. Trong thời gian ở Việt Nam, ông N. chỉ đến công ty và ở ký túc xá.

Ngày 2/4, sau khi trở về Hàn Quốc, ông N. đi khám ở trạm xá và phát hiện dương tính với virus corona chủng mới. Sau đó, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc thông báo cho sở Ngoại vụ TP.HCM biết để xử lý.

Nắm bắt được thông tin từ sở Ngoại vụ TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã phối hợp với lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên điều tra dịch tễ, xác định những trường hợp liên quan tới ông L.K.N.

Theo điều tra dịch tễ của Ban chỉ huy Quân sự phường Uyên Hưng, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông L.K.N tiếp xúc với gần 45 người, bao gồm: 7 người Hàn Quốc, 1 người tài xế, 2 người nấu ăn, 35 người cùng làm việc.

Trong số những người đã tiếp xúc với ông L.K.N, 4 người Hàn Quốc đang tạm trú tại TP.HCM, 7 công nhân khác đã về các tỉnh gồm Bình Thuận, Đồng Nai và Cà Mau. Những người này đã thông báo cho địa phương để được cách ly, theo dõi.

Các trường hợp F1 còn lại đã được đưa đến khu cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cũng đã cử người khử trùng toàn bộ công ty nơi ông L.K.N làm việc. Hiện tại công ty đã dừng hoạt động trong 14 ngày. 

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vừa trở về từ Việt Nam, một người Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương được phát hiện mắc Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Virus SARS-CoV-2Virus Coronacách lyBình Dương
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức