`

Xả đập gần nơi chôn thải Formosa: Cty thủy lợi Nam HT phủ nhận việc xóa dấu vết

Thứ bảy, 16/07/2016 | 10:15 GMT+7

Sự kiện:

Vụ Formosa

(ĐSPL) - Công ty thủy lợi Nam Hà Tĩnh khẳng định việc công ty bất ngờ xả nước đón lũ tại các đập thượng nguồn sông Trí không liên quan đến Formosa.

[mecloud]ZB9Klz2pUF[/mecloud]

Sau khi báo Người đưa tin có bài viết, phán ảnh việc đập thủy lợi thượng nguồn sông Trí và đập Tàu Voi (TX Kỳ Anh) xả nước đón lũ bất thường, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông mời PV Báo Người đưa tin và các thành phần liên quan gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy lợi, Công ty thủy lợi Nam Hà Tĩnh… tổ chức cuộc "đối thoại" làm rõ một số thông tin liên quan đến bài viết.

Xả đập gần nơi chôn thải Formosa: Cty thủy lợi Nam HT phủ nhận việc xóa dấu vết - Ảnh 1

Xả đập đón lũ bất thường trong mùa nắng nóng.

Tại buổi làm việc, liên quan đến việc hai đập thủy lợi trên địa bàn TX Kỳ Anh bất ngờ xả nước đón lũ giữa mùa hè, ông Lê Hồng Sơn, giám đốc công ty thủy lợi Nam Hà Tĩnh phân trần: Việc xả nước này không cần phải xin ý kiến của UBND tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn.

Tuy nhiên, tại cuộc làm việc, ông Sơn khẳng định, đã có thông báo (chỉ gửi trước 2 ngày) gửi lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban phòng chống bão lụt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục thủy lợi tỉnh Hà Tĩnh… nhưng qua xác minh, lãnh đạo các cơ quan này khá bất ngờ trước thông tin đập xả nước đón lũ. Ngoài ra, vị giám đốc công ty thủy lợi Nam Hà Tĩnh khẳng định, việc họ xả nước đón lũ là sự ngẫu nhiên, hoàn toàn không liên quan đến Formosa và không vì mục đích xóa dấu vết như dư luận hoài nghi.

Sau khi bài viết được đăng tải, công ty thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã cho tạm dừng xả nước để đảm bảo an toàn và ổn định tình hình.

Xả đập gần nơi chôn thải Formosa: Cty thủy lợi Nam HT phủ nhận việc xóa dấu vết - Ảnh 2

Ông Lê Hồng Sơn, giám đốc công ty thủy lợi Nam Hà Tĩnh.

Trước nhiều điểm bất thường liên quan đến việc xả nước đón lũ, ông Ngô Đức Hợi, Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi tỉnh Hà Tĩnh (đơn vị quản lý nhà nước các hồ đập trên địa bàn tỉnh) nêu quan điểm: Khi thời tiết đang nắng nóng, trong thời điểm nhạy cảm như thế này thì phải xem lại và rút kinh nghiệm, lần sau trước khi cần xin ý kiến của tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn.

Kết thúc buổi "đối thoại", ông Phan Tấn Linh, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh biểu dương PV Báo Người đưa tin đã phát hiện ra điểm chôn lấp chất thải tại trang trại "bí mật" của giám đốc công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh và phối hợp tốt với cơ quan chức năng trong quá trình xử lý. Hiện, Sở đang tham mưu UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khen thưởng.

NHÓM PVMT

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]wMD9c2Wa9d[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Xả đập gần nơi chôn thải Formosa: Cty thủy lợi Nam HT phủ nhận việc xóa dấu vết tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chủ tịch Tập đoàn FLCĐịa điểm vui chơi Halloween hấp dẫn tại sài gòn4 du khách thiệt mạngVụ nổ súng khiến 3 người chếtxe bom liều chếthọp xem xét vụchuyến xe nghĩa tìnhhà tĩnhtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức