`

Xác định nguồn gốc quả cầu kim loại rơi xuống rừng ở Tuyên Quang

Thứ sáu, 29/11/2019 | 21:45 GMT+7

Vật thể hình cầu bằng kim loại rơi xuống rừng ở Tuyên Quang đã được bàn giao cho Ban chỉ huy quân sự tỉnh để làm rõ, xử lý.

VTC News đưa tin, ngày 29/11, lãnh đạo UBND xã Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang) cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang xác định vật thể lạ rơi xuống rừng phòng hộ ở địa phương vào chiều 24/11 là vật gì.

Vật này sau đó được bàn giao, chuyển về Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang để tiếp tục làm rõ, xử lý.

Ảnh vật thể hình cầu bằng kim loại lạ ở Tuyên Quang. Ảnh: Trí thức trẻ

Vào chiều 24/11, người dân địa phương vào rừng phòng hộ ở thôn Nà Trác, xã Năng Khả thì phát hiện khối kim loại rơi từ trên không trung xuống. Vật thể lạ hình cầu được xác định có vỏ bằng kim loại, đường kính khoảng 70cm và có núm thông ở hai đầu. Bên trong quả cầu này rỗng.

Theo Trí thức trẻ, lãnh đạo UBND xã Năng Khả cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về vật thể lạ này, chính quyền địa phương đã báo cáo lên cơ quan chức năng cấp trên để cử cán bộ về tìm hiểu, xác minh rõ.

Trước đây, tại Tuyên Quang, Yên Bái cũng từng có các vật thể hình cầu bằng kim loại rơi xuống các xã như Tân Mỹ (Tuyên Quang), xã Tân Đồng (Yên Bái).

Khi đó, các khối hình cầu này bằng kim loại được xác định một đầu bịt kín, một đầu có đầu nối ren ngoài, không chứa chất phóng xạ, không gây nguy hiểm cho người dân. Bên ngoài có hiện tượng cháy xém.

Bộ Quốc phòng sau khi xác định đã có thông tin cho thấy, đây không phải là vật liệu nổ mà là bình khí nén chuyên dụng của một thiết bị bay nào đó, có thể là tên lửa đẩy hoặc tàu vũ trụ.

Khi hết hạn sử dụng thì bị bỏ đi, bay lơ lửng trong không gian, gặp tác động của lực hút trái đất thì rơi xuống mặt đất.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xác định nguồn gốc quả cầu kim loại rơi xuống rừng ở Tuyên Quang tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vật thể lạrơi xuốngTuyên Quang
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức