Xác minh thông tin biên bản phụ huynh đồng ý cho cô giáo phạt con quỳ ở Hà Nội bị làm giả chữ ký

Thứ ba, 14/05/2019 | 15:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cho hay đang xác minh thông tin về việc biên bản cô Lê Thị Quy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, Trường THCS Tô Hiệu đưa ra có phần chữ ký của phụ huynh là giả.

Liên quan vụ việc cô Lê Thị Quy (giáo viên Trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) bắt học sinh quỳ gối trước bục giảng gây xôn xao dư luận những ngày qua, hiện cô Quy đang bị tạm đình chỉ để viết tường trình và tự kiểm điểm bản thân sau hành vi trên.

Cô Lê Thị Quy (giáo viên Trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội). Ảnh: VTC News 

Chia sẻ trên báo Tiền Phong, cô Quy đã lên tiếng về việc phạt học sinh quỳ trong giờ: “Tôi bắt học sinh quỳ theo đúng yêu cầu của phụ huynh học sinh, con người ta hư quá nên yêu cầu làm như vậy. Việc học sinh quỳ có biên bản giữa tôi và phụ huynh”.

Tuy nhiên, theo thông tin trên tờ Infonet, ngay sau khi biên bản này được đưa ra, một phụ huynh có tên trong đó cho rằng chữ ký của mình bị làm giả và phụ huynh này không ký vào biên bản nào cả.

“Do gia đình có việc bận nên hôm họp phụ huynh cho cháu tôi không có mặt. Sau đó, đến hết tiết học thứ 5, cô giáo Quy gọi tôi cùng 4 phụ huynh khác có con bị cho là hay ăn quà vặt trong lớp, hay nói chuyện, trốn tiết học đến để trao đổi.

Buổi trao đổi đó tôi không hề ký vào biên bản nào mà nay lại xuất hiện biên bản làm việc có tên tôi nhưng chữ ký không phải của tôi và họ của tôi cũng bị ghi sai”, bà Dương Thị Sắn - phụ huynh học sinh lớp 9B cho hay.

Chữ ký thật (bên trái) và chữ ký trong biên bản bị coi là giả mạo (bên phải). Ảnh: Infonet

Một phụ huynh khác trong lớp 9B cũng cho hay: “Tôi không chỉ bức xúc việc giáo viên yêu cầu học sinh quỳ ngay trước lớp mà tôi còn bức xúc việc cô Lê Thị Quy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9B mở lớp dạy thêm môn Toán tại nhà, con tôi không đi học thêm nhà cô nên có dấu hiệu con bị cô “đì”. Tôi đề nghị ban lãnh đạo trường THCS Tô Hiệu cũng như các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xem giáo viên này mở lớp dạy thêm có được cấp phép hay không?”.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Như Ý – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cho hay: “Phía Phòng GD&ĐT cũng đã nhận được phản ánh về việc biên bản cô Lê Thị Quy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9B  đưa ra thì phần chữ ký của phụ huynh là giả.

Về vấn đề này, chúng tôi đang tiến hành xác minh. Còn về việc cô Lê Thị Quy tổ chức dạy các lớp dạy thêm ở nhà, nếu được cấp phép thì điều này hoàn toàn đúng theo quy định. Tôi sẽ chỉ đạo nhà trường xác minh lại vấn đề này và cung cấp thông tin sau khi có kết quả”.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xác minh thông tin biên bản phụ huynh đồng ý cho cô giáo phạt con quỳ ở Hà Nội bị làm giả chữ ký tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Thường TínHà Nộicô giáo bắt học sinh quỳ gốichữ ký giả
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức