`

Xác nhận trường hợp bị nhiễm virus corona thứ 9 tại Việt Nam

Thứ ba, 04/02/2020 | 09:35 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa xác nhận thêm một trường hợp dương tính với virus corona, nâng tổng số ca nhiễm bệnh được phát hiện trong nước lên 9 người.

Xác nhận trường hợp bị nhiễm virus corona thứ 9 tại Việt Nam - Ảnh 1

Những trường hợp bị nhiễm virus corona đều được cách ly tại bệnh viện. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Theo báo Tri Thức Trực Tuyến, bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa xác nhận thêm một trường hợp dương tính với virus corona, nâng tổng số ca nhiễm bệnh được phát hiện trong nước lên 9 người.

Được biết, bệnh nhân thứ 9 trú tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Bệnh nhân này nằm trong số 8 công nhân được công ty Nihon Plast Vietnam cử sang Vũ Hán đào tạo cách đây 2 tháng. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã về Tam Đảo để triển khai các biện pháp phòng dịch tại gia đình bệnh nhân này.

Tính đến nay, doanh nghiệp này đã có 5/8 người đi nước ngoài dương tính với corona. Trong đó, một trường hợp quê Thanh Hóa đã khỏi bệnh và xuất viện.

Đại diện công ty Nihon Plast Vietnam cho biết 3 người còn lại trong đoàn đi Vũ Hán đã được thay đổi biện pháp phòng dịch từ cách ly tại nhà sang cách ly ở Bệnh viện đa khoa Tam Đảo.

Liên quan đến sự việc, TTXVN cho hay, trước đó, ngày 30/1,ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với virus corona của tỉnh Vĩnh Phúc, sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của bộ Y tế trong đó bao gồm việc rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh.

Hiện tại các bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Tính đến nay, những người mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra tại Việt Nam gồm: 2 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (01 người đã khỏi và được xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc và 1 trường hợp vừa nêu trên.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xác nhận trường hợp bị nhiễm virus corona thứ 9 tại Việt Nam tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus CoronaViệt NamVĩnh phúc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức