`

Dân kêu khổ vì xe phục vụ dự án quốc lộ mới phá nát quốc lộ cũ

Thứ ba, 19/07/2016 | 12:36 GMT+7

(ĐSPL) - Hàng chục xe tải chở đất đá vượt quá thành thùng chạy rầm rập phục vụ dự án quốc lộ 48B mới nhưng lại cày nát quốc lộ 48B cũ.

[mecloud]d60Ui4Ilit[/mecloud]

Dự án xây dựng nút giao khác mức giữa QL1 với QL48B ở Thị trấn Cầu Giát và đoạn nối từ nút giao đến cảng Lạch Quèn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang được thi công. 

Theo đó, mỗi ngày, hàng chục chiếc xe tải treo biển hiệu Văn Trung, Phượng Từ... chở đất đá từ các mỏ trên địa bàn đi theo QL48B cũ về đổ cho công trình đường giao thông QL48B mới.

Dân kêu khổ vì xe phục vụ dự án quốc lộ mới phá nát quốc lộ cũ - Ảnh 1

Các xe tải chở đất đá vượt quá thành thùng xe từ các mỏ đi ra quốc lộ 48B.

Theo quan sát, những chiếc xe tải “hổ vồ” chở đất đá vượt quá thành thùng xe và không che bạt chắn vô tư hoạt động. Xe nườm nượp nối đuôi nhau cày nát tuyến đường. Đất, đá rơi vãi xuống đường dẫn đến bụi mù đã khiến cho người dân địa phương sống gần quốc lộ rất bức xúc.

Dân kêu khổ vì xe phục vụ dự án quốc lộ mới phá nát quốc lộ cũ - Ảnh 3

Các xe chở đất đá vượt quá thành thùng xe nhưng vẫn không che bạt.

Ông Nguyễn Minh Tiến (56 tuổi, trú tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) cho biết, ngày nào người dân cũng phải chứng kiến cảnh xe quá tải chay cuốn bụi mù mịt trên đường, đất đá rơi vãi xuống rất nguy hiểm. Mỗi lần thấy xe tải chạy qua, mọi người đều phải tránh ra xa, sợ đất đá rơi trúng đầu.

Mỗi lần xe tải trọng lớn chạy qua, bụi lại bay mù trời.

Ông Hồ Bá Thao (48 tuổi, trú tại Thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) thông tin thêm: “Xe quá tải chạy rầm rầm suốt ngày đêm trên tuyến QL48B cũ đã khiến cho tuyến đường ngày một xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng tình hình vẫn không được cải thiện”.

Dân kêu khổ vì xe phục vụ dự án quốc lộ mới phá nát quốc lộ cũ - Ảnh 6

Các xe quá tải, cơi nới thành thùng hoạt động đã làm cho tuyến đường đoạn qua thị trấn Cầu Giát xuống cấp 

Theo tìm hiểu, nhiều xe chở đất đá phục vụ cho dự án đã bị các cơ quan chức năng yêu cầu cắt thành thùng xe nhưng một số chủ xe vẫn cố tình cơi nới và hàn gắn thành thùng.

Dân kêu khổ vì xe phục vụ dự án quốc lộ mới phá nát quốc lộ cũ - Ảnh 8

Mặc dù các xe này đã được lực lượng chức năng yêu cầu cắt thành thùng xe theo quy định nhưng vẫn cố tình cới nới, hàn gắn trở lại.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên thời gian qua, mặc dù các xe tải vượt quá khổ như vậy nhưng không gặp sự can thiệp nào của lực lượng chức năng. Thông qua các buổi họp dân, tiếp xúc cử tri, người dân cũng phản ánh về tình trạng này nhưng đều không có kết quả.

Dân kêu khổ vì xe phục vụ dự án quốc lộ mới phá nát quốc lộ cũ - Ảnh 10

Những "hung thần" xe tải là nỗi khiếp đảm của người dân, thế nhưng lại hoành hành trên quốc lộ mà không gặp bất cứ sự cản trở nào.

Ông Võ Đức Mùi, Chủ tịch UBND thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu cho biết, thực trạng trên đã khiến cho tuyến đường này bị hư hỏng nghiêm trọng. 

"Tuy nhiên, thẩm quyền của chính quyền địa phương cũng chỉ là kiến nghị với các cơ quan chức năng. Còn việc xử lý như thế nào lại là thuộc cấp trên" - Vị Chủ tịch thông tin thêm.

Trung tá Võ Quang Trung, Đội trưởng CSGT huyện Quỳnh Lưu cho hay, do đơn vị không có cân tải trọng nên việc xử lý xe quá tải gặp rất nhiều khó khăn. Vị này còn cho biết, thời gian qua bận nhiều công việc nên công tác tuần tra, kiểm soát gặp nhiều khó khăn.

"Nhận được phản ánh này chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý ngay." - Đội trưởng CSGT huyện Quỳnh Lưu khẳng định.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]d60Ui4Ilit[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Dân kêu khổ vì xe phục vụ dự án quốc lộ mới phá nát quốc lộ cũ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xe quá tảihổ vồquốc lộ 48Bhung thầnđại náotop 8 hoa hậu trái đất 2016Nghệ Antin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức