`

Xem xét trách nhiệm của một số cán bộ qua vụ nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân

Thứ bảy, 16/11/2019 | 14:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa bị người dân tố cáo mượn bằng của chị gái để thăng tiến lên đến chức Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc xác minh đã lộ ra nhiều sai phạm.

Trước khi được kết nạp Đảng, bổ nhiệm làm Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa làm kế toán tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk.

Xem xét trách nhiệm một số cán bộ

Tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho hay, ngày 11/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã họp phiên đột xuất tháng 11 (kỳ 71) để cho ý kiến một số nội dung. Trong đó có xem xét trách nhiệm của những người liên quan đến việc thăng tiến của bà Trưởng phòng Quản Trị Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, tên khai sinh là Trần Thị Ngọc Thêm).

Phiên họp đã cho ý kiến về báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015. Cho ý kiến về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015.

Theo đó, xem xét trách nhiệm của bà HKim Hoa Byă, nguyên Bí thư (hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh) và ông Trần Quang Tân, nguyên Phó trưởng ban Tổ chức (hiện là Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh) vào thời điểm bà Ái Sa được kết nạp Đảng.

Xem xét đối với các cá nhân, Đảng viên là ông Trần Phú, nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy giai đoạn 2005-2010, nguyên Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. ông Bùi Văn Bang, Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, giai đoạn 2010-2015.

Ngoài ra, các đại biểu cũng cho ý kiến về báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Bạch Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nội vụ, nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy. Xem xét khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Tiến Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Công ty nhiệm kỳ 2010-2015, Phó Tổng giám đốc Công ty, nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy công ty Xuất nhập khẩu 2-9 nhiệm kỳ 2003-2005.

Thăng tiến... nhờ bằng giả

Được biết, từ tháng 5/2005 đến tháng 5/2011, bà Sa phụ trách kế toán rồi làm Kế toán trưởng tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), là thời điểm ông Trần Phú làm Chánh văn phòng.

Tháng 5/2011, bà Sa được điều động về làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk rồi bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Quản Trị. Đây là giai đoạn do ông Bùi Văn Bang làm Chánh văn phòng. Bà Sa được bổ nhiệm Trưởng phòng Quản trị trong thời gian ông Bạch Văn Mạnh làm Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Một thời gian sau, cơ quan chức năng Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sử dụng bằng cấp 3 và tên của chị gái để học tập thăng tiến. Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng xác định, các nội dung tố cáo là đúng sự thật.

Bà Ái Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu là Trần Thị Ngọc Thêm. Bà Ái Sa sử dụng bằng cấp 3 của chị gái là Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin vào làm nhân viên tại công ty Xuất nhập khẩu 2/9 và đi học trung cấp kế toán. Sau đó, bà Ái Sa được tuyển dụng vào làm kế toán tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk, rồi chuyển công tác sang Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Tại đây, bà Ái Sa được kết nạp Đảng, lần lượt bổ nhiệm các chức danh kế toán trưởng, Phó trưởng phòng Quản trị, rồi Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Phượng Minh

Bài viết đăng trên ấn phẩm báo in Đời sống & Pháp luật số 183

Bạn đang đọc bài viết Xem xét trách nhiệm của một số cán bộ qua vụ nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bằng cấp giảgiả giấy tờdùng giấy tờ giả mạoĐắc Lắc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức