`

Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Tử hình 6 bị cáo, tăng án đối với Bùi Thị Kim Thu

Chủ nhật, 29/12/2019 | 09:09 GMT+7

Sự kiện:

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Trước những tội ác mà các đối tượng gây ra, TAND tỉnh Điện Biên cho rằng hành vi của các bị cáo là thú tính, không còn tính người, gây hoang mang, lo sợ trong quần chúng nhân dân, gây mất trật tự, trị an tại tỉnh Điện Biên.

Sáng 29/12, sau 1 ngày nghị án, TAND tỉnh Điện Biên tiến hành tuyên án vụ nữ sinh giao gà bị sát hại xảy ra vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Người dân đội mưa đến nghe tòa tuyên án vụ xét xử 9 bị cáo sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Ngay từ lúc hơn 7h cùng ngày, dù cơn mưa kéo dài từ đêm qua không ngừng ngớt nhưng đã có rất đông người dân đến tham dự. Hơn ai hết, họ chính là người mong chờ một bản án công tâm, đúng người đúng tội được thực thi.

Ông Cao Văn Hường cùng con gái đem theo di ảnh của Cao Mỹ Duyên đến phiên tòa.

Về phía gia đình nạn nhân Cao Mỹ Duyên, hôm nay có chị Cao Thu Loan và ông Cao Văn Hường cùng các luật sư mang theo di ảnh của nạn nhân đến phiên xử.

Theo HĐXX, xuất phát từ việc sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy để kiếm lời, các bị cáo đã phạm tội có tổ chức, lên kế hoạch bắt cóc nạn nhân Cao Mỹ Duyên để chiếm đoạt tài sản. Quá trình bắt giữ Duyên, Công và đồng phạm đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn của nạn nhân.

Sau đó, thấy sức khỏe nạn nhân rất yếu, các bị cáo đã bàn nhau sát hại Cao Mỹ Duyên để che giấu hành vi phạm tội.

Bùi Thị Kim Thu được lực lượng công an áp giải tới tòa.

Hành vi của các bị cáo là thú tính, không còn tính người, gây hoang mang, lo sợ trong quần chúng nhân dân, gây mất trật tự, trị an tại tỉnh Điện Biên. Gây ra cảnh đau thương tang tóc cho gia đình bị hại mà không gì có thể bù đắp được. 

Đối với Bùi Thị Kim Thu, HĐXX nhận thấy nữ bị cáo có đủ điều kiện để khai báo, tố giác với cơ quan chức năng hành vi phạm tội của các bị cáo khác, nhưng Thu đã không thực hiện. Căn cứ lời khai các bị cáo khác, HĐXX thấy rằng Thu đã chứng kiến toàn bộ tội ác của Bùi Văn Công và đồng phạm. Do đó, bản luận của đại diện VKS hoàn toàn có căn cứ để chấp nhận.

Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Thu không thành khẩn khai báo và không thừa nhận hành vi phạm tội. Thái độ của bị cáo gây khó khăn cho quá trình xét xử, làm ảnh hưởng đến quá trình định tội một số bị cáo khác. Từ các căn cứ nêu trên, HĐXX xét thầy cần áp dụng mức hình phạt cao nhất của tội danh mà VKS đã truy tố đối với Bùi Thị Kim Thu.

Cuối cùng, HĐXX tuyên Vì Văn Toán: Tử hình về tội “Giết người”, 13 năm tù về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Tổng hình phạt là tử hình.

Bùi Văn Công: Tử hình về tội “Giết người”, 14 năm tù tội “Hiếp dâm”, 13 năm tù về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”; 24 năm tù về tội “Tàng trữ ma túy”. Tổng hình phạt tử hình.

Vương Văn Hùng: Tử hình về tội “Giết người”, 10 năm tù tội “Hiếp dâm”, 12 năm tù tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Tổng hình phạt là Hùng tử hình.

Phạm Văn Nhiệm: Tử hình về tội “Giết người”, 12 năm tù tội “Hiếp dâm”, 11 năm tù tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng: Tử hình về tội “Giết người”, 13 năm tù tội “Hiếp dâm”, 12 năm tù tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Lả: Tử hình về tội “Giết người”, 12 năm tù tội “Hiếp dâm”, 11 năm tù tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Tổng hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Dũng: Phạt 10 năm về tội “Hiếp dâm”, thời gian thi hành kể từ ngày bị bắt

Cầm Văn Chương: 9 năm về tội “Hiếp dâm”.

Bùi Thị Kim Thu: Xử phạt 3 năm về tội “Không tố giác tội phạm”. 

Nguyễn Phượng

Bạn đang đọc bài viết Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Tử hình 6 bị cáo, tăng án đối với Bùi Thị Kim Thu tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ sinh giao gànữ sinh giao gà bị sát hạinữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức