`

Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Cầm Văn Chương phản cung, Bùi Thị Kim Thu kêu oan

Thứ năm, 26/12/2019 | 11:13 GMT+7

Sự kiện:

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Trả lời HĐXX, bị cáo Cầm Văn Chương bất ngờ phản cung khiến không khí phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Sáng 26/12, phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bước vào phần kiểm tra căn cước của 9 bị cáo bị đưa ra trước công đường.

Cứ mỗi lần tên của một bị cáo được xướng lên là khu vực người dân đứng theo dõi phiên tòa lại rộ lên những lời nói trách móc, thậm chí là những tiếng mắng chửi đầy căm phẫn. Dù không phải người nhà của nữ sinh Cao Mỹ Duyên nhưng với những tội ác mà 9 đối tượng gây nên, với những đau khổ mà nạn nhân phải chịu đựng trước khi bị sát hại thì khó ai có thể kiềm chế được sự thương cảm.

Sau khi đọc xong cáo trạng, HĐXX TAND tỉnh Điện Biên yêu cầu 3 bị cáo gồm Bùi Thị Kim Thu, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng ở lại phiên xét xử. Những người còn lại được dẫn giải về xe cảnh sát.

Bị cáo Cầm Văn Chương khai, ngày 6/2, bị cáo đi xuống nhà Vì Văn Toán và dùng hồng phiến tại đây. Lúc sau, bị cáo thấy Bùi Văn Công đi vào.

"Bị cáo hỏi 'hai vợ chồng nhà mày đi đâu về' thì Công bảo vừa đi chơi về. Sau đó, bị cáo về nhà anh chị chúc tết chứ không đến nhà Công", Chương nói.

Chủ tọa: Trước đó bị cáo khai đã vào nhà Bùi văn công, nhưng tại sao bây giờ lại không nhận?

Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Cầm Văn Chương phản cung, Bùi Thị Kim Thu kêu oan - Ảnh 2

Bị cáo Cầm Văn Chương được lực lượng chức năng áp giải đến phiên tòa.

Bất ngờ, Cầm Văn Chương phản cung, cho rằng bản thân khi mới bị tạm giam do quá sợ hãi và bị các điều tra viên đánh đập, dọa nạt và ép phải nhận tội.

"2-3 ngày bị bắt đầu tiên bị cáo đã bị đánh đập bằng dùi cui điện", Chương khai trước tòa.

Trước tình hình trên, HĐXX đề nghị VKS, điều tra viên và luật sư bào chữa cho bị cáo Cầm Văn Chương lần lượt đặt câu hỏi để làm rõ tình tiết có hay không bị cáo bị ép cung? 

Sau thời gian trả lời lần lượt các câu hỏi của cơ quan tố tụng, Cầm Văn Chương cúi đầu nhận tội.

HĐXX: Bị cáo có quan hệ trái ý muốn với Cao Mỹ Duyên không? Quan hệ mấy lần?

Cầm Văn Chương: Bị cáo có quan hệ 1 lần vào 16h ngày 6/2/2019 tại nhà Bùi Văn Công. Bị cáo có gặp Phạm Văn Dũng, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm.

HĐXX: Như vậy bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình?

Bị cáo Chương: Bị cáo xin lỗi quý tòa, tội trạng của bị cáo là đúng ạ.

Tương tự như Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu cũng một mực kêu oan, cho rằng bản thân không hề biết về sự việc chồng cùng đồng bọn hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Cầm Văn Chương phản cung, Bùi Thị Kim Thu kêu oan - Ảnh 3

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu trả lời HĐXX.

HĐXX: Bị cáo nghe rõ cáo trạng truy tố của VKS chưa? 

Bùi Thị Kim Thu: Bị cáo đã nghe rõ, bị cáo bị truy tố về tội không tố giác tội phạm nhưng không có.

HĐXX: Vậy bị cáo chứng minh mình vô tội đi?

Sau đó, Bùi Thị Kim Thu cho biết, ngày 4/2, mọi người bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhưng bị cáo không có ở nhà, thời điểm này bị cáo đang ở nhà nghỉ The Men. Khi trở về nhà, Bùi Thị Kim Thu khai, không chứng kiến được gì

"Từ ngày 4-6/12, bị cáo chỉ gặp chồng bị cáo là Bùi Văn Công chứ ở nhà còn không còn ai khác", Thu cho hay.

Sau đó, HĐXX đặt câu hỏi: "Hôm nay tại phiên tòa bị cáo có thái độ quanh co, không nhận hành vi phạm tội của mình. Vậy nhưng bản tường trình trước đó, bị cáo thừa nhận đã chứng kiến các bị cáo khác hiếp dâm Duyên. Vậy bản tường trình này có ai ép bị cáo không?"

Trả lời chủ tọa, Thu cho biết thời gian mới bị bắt bị cáo phải thức đêm, bị điều tra viên dọa nạt cộng với sức khỏe không tốt nên có lời khai chưa đúng.

Cuối cùng, HĐXX tuyên tạm dừng phiên xử, buổi chiều cùng ngày sẽ tiếp tục phần xét hỏi để làm rõ tộ trạng của các bị cáo.

Nguyễn Phượng

Bạn đang đọc bài viết Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Cầm Văn Chương phản cung, Bùi Thị Kim Thu kêu oan tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ sinh giao gànữ sinh giao gà bị sát hạinữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức