`

Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Nước mắt hoà vào màn mưa

Chủ nhật, 29/12/2019 | 11:35 GMT+7

Sự kiện:

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Sau bản án, bố và chị gái nữ sinh giao gà lặng người đi, thỉnh thoảng lại đưa tay lên lau nước mắt khiến cho những người dự tòa không khỏi xót xa.


Video: Bố nữ sinh giao gà trải lòng sau phiên tòa

Sáng 29/12, TAND tỉnh Điện Biên quyết định tuyên án đối với 9 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Trong đó, 6 đối tượng bị tử hình gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả. 

Hai bị cáo Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương lần lượt chịu các mức án 10 năm và 9 năm tù về tội "Hiếp dâm". Riêng Bùi Thị Kim Thu lãnh 3 năm về tội "Không tố giác tội phạm"

Về phần bồi thường trách nhiệm dân sự, tòa buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại. Cụ thể: Bùi Văn Công 55 triệu, Vì Văn Toán 49 triệu, Phạm Văn Nhiệm 23 triệu, Lường Văn Lả 23 triệu, Vương Văn Hùng 25 triệu, Lường Văn Hùng 23 triệu, Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương tổng 3 triệu đồng.

Bố nữ sinh giao gà mang theo di ảnh con gái đến nghe tòa tuyên án.

Sau phiên xét xử, ông Cao Văn Hường- bố nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên gần như lặng người đi. Ông đứng chôn chân một chỗ, ôm chặt di ảnh con gái vào trong lòng và hướng mắt về chỗ ngồi của các bị cáo. Trong đôi mắt ngấn lệ của của một người cha, dường như ông vẫn chưa thể nguôi ngoai sau gần đấy những đau đớn, bất công mà Duyên đã phải chịu đựng.

Chia sẻ với PV, ông Hường cho biết mức án của Bùi Thị Kim Thu là vẫn còn quá nhẹ và gia đình sẽ cân nhắc tới chuyện kháng cáo để tăng hình phạt đối với nữ bị cáo này.

Còn về 6 bị cáo phải chịu án tử đã thể hiện được sự tôn nghiêm của pháp luật, tòa Điện Biên xử đúng người, đúng tội. Song, ông Hường vẫn còn trăn trở về việc vợ ông là bà Trần Thị Hiền bị đổ oan nợ tiền Bùi Văn Công.

"Gia đình chúng tôi sẵn sàng viết đơn xin giảm án, bãi nại cho các bị cáo nếu như các bị cáo thành khẩn khai báo là có hay không việc vợ tôi nợ Bùi Văn Công 30 triệu đồng", ông Hường cho hay.

Cũng có mặt tại phiên tòa, chị gái Duyên là Cao Thảo Loan đội khăn tang trắng, tay cầm di ảnh nữ sinh thỉnh thoảng lại đưa tay lên lau nước mắt.

Ông Cao Văn Hường lặng người, đứng yên một chỗ dù phiên tòa đã kết thúc

Chị Loan cho biết, trong 9 người sát hại em gái mình thì 8 người nhận bản án thích đáng. Riêng về phần Bùi Kim Thu gia đình chị không đồng ý với bản án 3 năm tù này.

“Hôm nay, 9 kẻ sát hại em gái tôi đã phải chịu sự trừng trị thích đáng, linh hồn em gái tôi đã được an ủi phần nào. Riêng về mức án của Bùi Thị Kim Thu, gia đình chúng tôi không đồng ý, thấy chưa thỏa đáng. Chúng tôi yêu cầu Thu phải chịu thêm tội bao che tội phạm, phải chịu mức án cao nhất 7 năm tù cho hành vi này. Thật sự 3 năm tù với Thu là quá nhẹ, tới đây gia đình tôi sẽ viết đơn đề nghị tòa án cấp cao xem xét lại", chị Loan chia sẻ.

Cũng theo chị Loan, Bùi Thị Kim Thu là người đã chứng kiến các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội đối với em gái mình. Mặc dù Thu có thời gian để báo sự việc với cơ quan chức năng nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi phạm tội của các bị cáo này, thế nhưng Thu đã không làm.

Nguyễn Phượng

Bạn đang đọc bài viết Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Nước mắt hoà vào màn mưa tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ sinh giao gànữ sinh giao gà bị sát hạinữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức