`

Xôn xao cổng làng được làm bằng gỗ quý trị giá hơn 4 tỷ ở Nghệ An

Thứ bảy, 11/11/2017 | 08:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Chiếc cổng chào tại xã Diễn Hoàng, Diễn Châu, Nghệ An được làm bằng gỗ mun kết hợp với đá trắng quý...trị giá hơn 4 tỷ đồng đang khiến dư luận xôn xao.

Thời gian vừa qua, nhiều người dân khi đi trên tuyến đường chính dẫn vào trung tâm xã Diễn Hoàng không khỏi choáng ngợp trước hình ảnh cổng chào "khủng" với chiều cao 4,8m, rộng 5,5m.

Xôn xao cổng làng được làm bằng gỗ quý trị giá hơn 4 tỷ ở Nghệ An. Ảnh: Dân Việt

Chiếc cổng chào được thiết kế với khung gỗ kết hợp đá trắng, dựng 2 bức bình phong bên cánh gà và chân cột. Cổng làng này được làm từ 50 mét khối gỗ mun, lim, trong đó điểm nổi bật là 8 cột gỗ bằng mun, đường kính mỗi cột 42cm, cao hơn 6m, cùng 70 mét khối đá.

Các cột gỗ được dựng trên hai tảng đá trắng dài hơn 3m, cao 80cm. Phía trên cổng là mái được làm theo kiểu "tam quan ba lầu", có ba tầng mái, được lợp bằng ngói. Kinh phí làm cổng này khoảng 4 tỉ đồng, trong đó riêng tiền công cho 7 người thợ chạm khắc khung gỗ hết 450 triệu đồng.

Phía trên cổng là mái được làm theo kiểu "tam quan ba lầu", có ba tầng mái, được lợp bằng ngói. Ảnh: Dân Trí

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Tân- Chủ tịch UBND xã Diễn Hoàng cho biết, kinh phí làm chiếc cổng này là do một số con em trong xã đi làm ăn xa đóng góp. Trước khi xây dựng, chính quyền địa phương đã xin phép Phòng văn hóa của huyện.

“Sau vài lần họp dân để lấy ý kiến, chính quyền địa phương, nơi có khoảng 1.800 hộ dân với 7.500 nhân khẩu, đồng ý xây dựng cổng làng", ông Tân nhấn mạnh thêm.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xôn xao cổng làng được làm bằng gỗ quý trị giá hơn 4 tỷ ở Nghệ An tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nghệ Ancổng lànggỗ quýđá trắng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức