`

Xót xa 6 thành viên trong một gia đình bị lũ cuốn, người đàn ông thất thần mong ngóng tin thân nhân

Thứ hai, 05/08/2019 | 14:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Đang đi làm thuê, anh Vân thẫn thờ khi nghe tin 6 người trong gia đình mình bị nước lũ cuốn trôi trong cơn lũ quét sáng 3/8 vừa qua.

Anh Hà Văn Vân thất thần khi hay tin cả gia đình 6 người thân bị lũ cuốn trôi mất tích. Ảnh: Infonet

Cơn lũ quét sáng 3/8 khiến nhiều gia đình tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất" vì nhà cửa cũng nhiều tài sản bị cuốn trôi, 10 người mất tích.

Trong số đó, đau xót nhất là trường hợp của gia đình anh Hà Văn Vân (SN 1990, trú bản Sa Ná), gia đình anh có 6 người bị nước lũ cuốn trôi, hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về tung tích các nạn nhân.

Theo thông tin trên Infonet, dù đã 1 ngày trôi qua, hơn 10 người thân vẫn chờ đợi tại nhà ông Hà Văn Tiểu (SN 1963, bố anh Vân) để ngóng tin tức của những người mất tích trong gia đình.

Ông Hà Văn Tom (SN 1965, chú ruột của anh Hà Văn Vân) cho biết: “Ban đầu có một cơn lũ nhỏ khiến đất đá trôi vào nhà cháu Vân. Thế là anh chị tôi, cùng con gái (chị của Vân-PV) cùng nhau chạy xuống nhà để dọn đất bớt cho cháu dâu. Khi đang dọn thì bất ngờ cơn lũ quét ập đến cuốn trôi cả 6 người trong gia đình đi mất. Lúc ấy, nhiều người vẫn thấy mọi người ngồi trên mái nhà trôi đi 1 đoạn rồi mất tích hẳn luôn”.

Anh Vân kể lại: “Sáng 2/8, bố tôi còn chở tôi ra QL 217 bắt xe lên thành phố để đi làm thuê. Tuy nhiên, mới làm được một buổi chiều thì đến sáng hôm sau nghe tin dữ nên tôi tức tốc về ngay. Do nước sông dâng cao, đi đường rừng thì nước suối chảy xiết không thể về nhà xem tình hình thế nào. Lòng tôi như lửa đốt không thể ăn ngủ được, đành ngủ lại ở xã bên cạnh để hôm sau có thể về nhà sớm”.

Đến thời điểm hiện tại, 6 người trong gia đình anh Vân vẫn đang mất tích gồm: ông Hà Văn Tiểu (SN 1963); bà Hà Thị Thắm (SN 1964); chị Hà Thị Vững (SN 1988); chị Vi Thị Sống (SN 1990); 2 bé Hà Văn Q. (10 tuổi) và Hà Văn C. (7 tuổi).

Báo Thanh Niên đưa tin, theo thống kê của Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), mưa lũ đã làm 6 người chết, trong đó tỉnh Thanh Hóa 3 người, Bắc Kạn 1 người, Điện Biên 1 người và tỉnh Sơn La 1 người. Ngoài ra, còn 14 người mất tích tại các địa phương, gồm: Thanh Hóa 12 người, Phú Thọ 1 người và Điện Biên 1 người.

Tại bản Sa Ná, nơi đã xảy ra trận lũ kinh hoàng, cuốn trôi hơn 30 nhà dân và hiện vẫn còn 12 người mất tích, lực lượng cứu hộ phải dùng xuồng máy vượt qua sông Luồng và phải đi bộ khoảng 3 giờ đồng hồ để đến bản, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Xót xa 6 thành viên trong một gia đình bị lũ cuốn, người đàn ông thất thần mong ngóng tin thân nhân tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Thanh Hóamất tíchlũ cuốnlũ cuốn mất tích
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức