Xót xa bé gái vài ngày tuổi bị bỏ rơi cùng tâm thư của người mẹ

Chủ nhật, 16/06/2019 | 07:42 GMT+7

Bé gái bị bỏ rơi trên đường B8, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai, đã được cơ quan chức năng bàn giao cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai chăm sóc, nuôi dưỡng.

Trong lúc đi bộ sáng ngày 14/6, một người phụ nữ đã phát hiện chiếc thùng để ở đầu đường. Khi mở ra kiểm tra, chị bàng hoàng phát hiện một bé gái sơ sinh để bên trong cùng với một số chiếc tã lót.

Bé gái khoảng 6 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ. Ảnh: Tổ Quốc 

Qua kiểm tra, người dân phát hiện một tờ giấy được cho là của người mẹ cháu bé nhắn lại với nội dung:

“Gửi người tâm đức

Vì hoàn cảnh thật éo le, tôi sinh cháu ra nhưng không làm tròn trách nhiệm làm mẹ. Vậy tôi xin kính mong các ông, các bà nào nhặt được cháu xin nuôi giúp tôi. Cúi đầu tôi xin tạ lỗi.

Cháu bé sinh vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 8/6/2019”.

Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chức năng xuống địa bàn để xác minh.

Liên quan đến sự việc trên, bà Đinh Thị Hưng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 14/6, bé gái vài ngày tuổi bị bỏ rơi trên đường B8, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai, đã được cơ quan chức năng bàn giao cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai chăm sóc, nuôi dưỡng.

Hiện nay sức khỏe cháu rất tốt và luôn được các mẹ, các cô trung tâm chăm sóc chu đáo.

 Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xót xa bé gái vài ngày tuổi bị bỏ rơi cùng tâm thư của người mẹ tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
bỏ rơiem bélào caibức thưbé gái
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức