`

Xót xa bé sơ sinh mới 38 giờ tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội: Nội dung lá thư tay viết gì?

Thứ năm, 11/02/2021 | 14:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

"Do mẹ cháu không đủ điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng cháu nên thành tâm xin các thầy cưu mang cho con", nội dung bức thư tay tìm thấy cạnh cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Bức thư tay nghi người mẹ viết để lại - Ảnh: Dân trí

Vào 0h5p ngày 10/2, khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tiếp nhận một bé trai sơ sinh 38 giờ tuổi, sinh non khoảng ở tuần thứ 35-36 trong tình trạng da tím tái, suy hô hấp, thân nhiệt 35 độ, cân nặng 1,9kg.

Qua khai thác thông tin bé tên là Nguyễn Minh Phúc An, được nhặt tại ngõ 92 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Khi đó, trên người trẻ quấn một chiếc áo khoác mỏng, đội mũ, kèm một lá thư viết tay có nội dung: "Do mẹ cháu không đủ điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng cháu nên thành tâm xin các thầy cưu mang cho con".

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, sau khi tiếp nhận bé An được lau khô, ủ ấm, hút sạch đờm, cắt rốn với điều kiện vô khuẩn...

Quá trình thăm khám, bé được chẩn đoán suy hô hấp, hạ thân nhiệt, nhiễm khuẩn sơ sinh, đẻ non. Để điều trị, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành cấp cứu cho bệnh nhi.

Hiện tại, bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch, được hỗ trợ thở oxy, bú được 20ml mỗi lần và sẽ tiếp tục được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/xot-xa-be-so-sinh-moi-38-gio-tuoi-bi-bo-roi-o-ha-noi-noi-dung-la-thu-tay-viet-gi-a355897.html

Bạn đang đọc bài viết Xót xa bé sơ sinh mới 38 giờ tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội: Nội dung lá thư tay viết gì? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bỏ rơi trẻ embỏ rơi bé sơ sinhbỏ rơi trẻ sơ sinhHà Nội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức