`

Xử lý bác sĩ, hộ lý bệnh viện K “ăn chặn” tiền của người bệnh

Thứ sáu, 13/05/2016 | 21:31 GMT+7

Hội đồng kỷ luật của bệnh viện (BV) K Trung ương vừa quyết định cảnh cáo trước toàn BV, chuyển công tác không tiếp xúc với bệnh nhân và kỷ luật Đảng đối với bác sĩ, hộ lý vi phạm.

Bác sĩ bị kỷ luật là ông Đào Thành Lâm (sinh năm 1963), công tác tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, BV K, cơ sở 1.

Hội đồng kỷ luật của BV K cũng quyết định cảnh cáo trước toàn bệnh và cắt tiền thưởng, tiền tăng lương đối với hộ lý Lê Thị Hòa, khoa Nội soi-Thăm dò chức năng.

Trước đó, hôm 14/4, trong chuyến thị sát đột xuất tại BV K Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nghe người bệnh phàn nàn về việc nhân viên y tế có hiện tượng nhận tiền của người bệnh. Bộ trưởng đã yêu cầu Ban Giám đốc BV K Trung ương điều tra vụ việc và xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm.

Theo đó, tại khoa Chẩn đoán hình ảnh cơ sở 1 (phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), bác sĩ Đào Thành Lâm đã nhận số tiền 3,2 triệu đồng của một bệnh nhân. Hộ lý Lê Thị Hòa, là nhân viên hợp đồng công tác tại khoa Nội soi-Thăm dò chức năng có hành vi nhượng bán khăn mặt cho bệnh nhân với giá 10.000 đồng. Sau khi điều tra, xác minh thông tin bệnh nhân phản ánh, Ban Giám đốc BV K xác nhận sự việc là hoàn toàn đúng.

Vì vậy, Ban Giám đốc BV K đã quyết định kỷ luật bác sĩ Đào Thanh Lâm với hình thức cảnh cáo trước toàn BV do không tuân thủ quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử khi thực hiện công tác khám chữa bệnh.

Đồng thời chuyển công tác với bác sĩ Lâm sang công việc không tiếp xúc trực tiếp người bệnh, cắt tiền thưởng, tiền lương tăng thêm trong 3 tháng liên tục, thực hiện kéo dài thời gian nâng bậc lương thường xuyên theo quy định. Ngoài ra, bác sĩ Lâm cũng sẽ chịu thêm hình thức kỷ luật Đảng.

Còn với hộ lý Lê Thị Hòa, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất phê bình bà Hòa trước toàn thể BV và cắt tiền thưởng, tiền lương tăng thêm trong 1 tháng.

Theo lãnh đạo BV K cho biết sẽ chỉ đạo các bộ phận liên quan tiếp tục theo dõi, giám sát, nhắc nhở 2 cán bộ y tế này, nếu có hành vi tái phạm sẽ xử lý nghiêm khắc hơn.

Theo Chính phủ

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]zPsdwkz8pq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Xử lý bác sĩ, hộ lý bệnh viện K “ăn chặn” tiền của người bệnh tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
làm theo tư tưởngbệnh việnbệnh viện kphong cách Hồ Chí Minhung thưbệnh nhânbác sỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức