`

Vụ tập đoàn Bảo Sơn xây cao ốc làm nứt nhà dân: Xử lý nghiêm!

Thứ ba, 23/08/2016 | 11:13 GMT+7

(ĐSPL) - Tiếp thu ý kiến phản ánh của báo, mới đây UBND TP Vinh đã có công văn trả lời liên quan đến bài viết "Chưa  được cấp phép, Tập đoàn Bảo Sơn vẫn xây cao ốc".

Ngày 14/8, báo Đời sống và Pháp luật có bài: Chưa  được cấp phép, Tập đoàn Bảo Sơn vẫn xây cao ốc. Tiếp thu ý kiến phản ánh của báo, UBND thành phố Vinh đã giao cho phòng Quản lý đô thị kiểm tra hồ sơ và thực tế hiện trường để xử lý.

Mới đây, UBND Thành phố Vinh đã có công văn trả lời. Nội dung công văn nêu rõ: “Thông tin báo phản ánh về dự án xây dựng vi phạm trật tự xã hội là có cơ sở”.

Vụ tập đoàn Bảo Sơn xây cao ốc làm nứt nhà dân: Xử lý nghiêm! - Ảnh 1

Công văn trả lời của UBND TP Vinh.

Hiện, UBND Thành phố Vinh đang tập trung quyết liệt xử lý trường hợp vi phạm theo quy định, UBND thành phố Vinh cũng đã chỉ đạo các xã, phường trực thuộc, Đội quản lý trật tự đô thị TP Vinh và các ngành, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố; kịp thời xử lý, lập biên bản vi phạm trật tự xây dựng và đình chỉ thi công các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tuy nhiên, do lực lượng trực tiếp theo dõi, kiểm tra bám sát địa bàn còn mỏng; một số tổ chức, doanh nghiệp đã bị đình chỉ thi công nhưng vẫn tiếp tục hoạt động xây dựng vào ban đêm; hoặc đóng hàng rào kín để xây dựng ở bên trong gây khó khăn cho lực lượng giám sát, kiểm soát.

Thời gian tới, UBND thành phố đã đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành lực lượng chức năng quan tâm hỗ trợ và phối hợp tăng cường hiệu quả quản lý hoạt động xây dựng trên địa bàn nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Như tin đã đưa, Công trình Tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ cao cấp, nhà ở 31 tầng tại phường Hưng Phúc, TP. Vinh (Nghệ An) do Công ty CP Tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công từ tháng 3/2016, đến nay vẫn chưa hề có giấy phép xây dựng.

Vụ tập đoàn Bảo Sơn xây cao ốc làm nứt nhà dân: Xử lý nghiêm! - Ảnh 2

Tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn đang thực hiện các hạng mục ban đầu như đào móng tầng hầm và khoan cọc nhồi.

Ông Hồ Đức Sơn (đại diện Ban quản lý dự án Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn) cho biết, công trình đang thực hiện các hạng mục ban đầu như đào móng tầng hầm và khoan cọc nhồi. Vị này cho rằng, việc chưa có giấy phép xây dựng nhưng vẫn thi công là theo chỉ đạo của Ban giám đốc. 

Cũng theo tìm hiểu của PV, sau 3 tháng thi công không phép, công trình đã làm cho 15 hộ dân lân cận bị nứt nẻ, đứt gãy, sụt lún.

NGỌC TUẤN

Nguồn người đưa tin

[mecloud]KBP9U0H58s[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ tập đoàn Bảo Sơn xây cao ốc làm nứt nhà dân: Xử lý nghiêm! tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công trìnhmẹo học tin học văn phòngtập đoànBảo Sơnđầu tưđô thịtrật tựkiểm tragiám sátNghệ Anthanh tradự ántin nhanhtin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức