`

Xử phạt, đưa vào diện "quản lý" đối với người chồng dùng xích sắt trói chân vợ

Thứ tư, 02/10/2019 | 18:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Cơ quan chức năng huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã có biện pháp xử lý đối với người chồng có hành vi dùng xích sắt trói chân vợ vào cột nhà khi ông này say xỉn và thua cờ bạc.

Chị G. bị chồng dùng xích sắt trói vào cột nhà để bạo hành. Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Thông tin trên báo Tiền Phong, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh và ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 49 Nghị định 167/2013/NĐ- CP đối với ông Dương Có (55 tuổi, ngụ thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) vì có hành vi bạo hành vợ, dùng xích sắt trói vợ vào cột nhà sau khi uống rượu say.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị G. (ngụ tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền), vợ của ông Có.

Ngoài quyết định xử phạt hành chính, đối tượng Có còn bị Công an thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền đưa vào diện quản lý giáo dục tại địa phương. “Nếu ông Có tiếp tục có hành vi bạo hành gia đình, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các bước xử lý nghiêm khắc tiếp theo, theo quy định pháp luật”, ông Hùng thông tin thêm.

Như đã đưa tin trước đó, mỗi lần ông Dương Có đi uống rượu và thua bạc, chị G. lại bị chồng đánh đập, chửi bới; lần gần đây nhất trong tháng 9, ông Có dùng xích và ổ khóa sắt trói vợ vào cột hiên nhà để bạo hành. Những hình ảnh bạo hành vợ của ông Có khi được chia sẻ đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Do không chịu nổi hành vi bạo hành của chồng, chị G. phải rời nhà đi lánh nạn tại thành phố Huế, cách nơi ở hàng chục cây số, bỏ bê công việc ruộng vườn, đồng áng.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị G. vô cùng khó khăn, chị G. là trụ cột lao động gia đình, còn chồng chị là Dương Có lại đam mê rượu chè, bài bạc. Chị G. có 3 người con: con lớn hiện đã tốt nghiệp đại học, con thứ còn học đại học, con út mới học lớp 5 hiện phải bỏ dở học hành để theo mẹ đi lánh nạn tại TP.Huế.

Chia sẻ trên báo Tiền Phong, ông Thái Ngọc Thảo - Chủ tịch UBND thị trấn Phong Điền cho biết, chị G. hiện đã có đơn gửi tòa án xin được giải quyết ly hôn chồng.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt, đưa vào diện "quản lý" đối với người chồng dùng xích sắt trói chân vợ tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thừa Thiên Huếbạo hành vợchồng dùng xích trói vợxử lý
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức