`

Xuất hiện quầng sáng kỳ lạ trên bầu trời Gia Lai

Thứ sáu, 17/03/2017 | 15:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Vào sáng ngày 17/3, trên bầu trời Gia Lai xuất hiện hiện tượng kỳ lạ, quanh mặt trời có nhiều quầng sáng.

Thông tin trên được báo Dân Việt đăng tải. Theo đó, nhiều người dân ở tỉnh Gia Lai đã quan sát thấy hiện tượng xung quanh mặt trời có một quầng sáng tròn bao quanh, nhìn giống như cầu vồng với nhiều màu sắc khác nhau. Cứ mỗi khoảng trên quầng sáng tròn lại nổi lên một điểm sáng nhìn như mặt trời giả.

Hiện tượng kỳ lạ trên đã khiến nhiều người dân xôn xao, thích thú. Mọi người nhanh chóng ghi lại những hình ảnh và clip về hiện tượng này.

Xuất hiện quầng sáng kỳ lạ trên bầu trời Gia Lai. Ảnh: Công an Nhân dân

Trả lời báo Công an Nhân dân, ông Phạm Vũ Tuấn- Trưởng phòng dự báo (Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên) lý giải, đây chỉ là hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Hiện tượng này xuất hiện khi có một đám mây mang tinh thể nước đá, trong suốt gặp ánh sánh mặt trời chiếu qua và sinh ra hiện tượng khúc xạ.

Cũng theo ông Tuấn, hiện tượng này thỉnh thoảng mới có, nó không ảnh hưởng gì đến môi trường hay sức khỏe. Nó thường xuất hiện ở các nước châu Âu, các nước nhiệt đới thì ít xuất hiện hơn.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện quầng sáng kỳ lạ trên bầu trời Gia Lai tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Gia Laihiện tượng lạTây Nguyênkhúc xạ ánh sáng
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức