`

Xuất hiện thông tin giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19

Thứ bảy, 30/01/2021 | 21:11 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam xác nhận, thông tin mà một số tài khoản Facebook đã đăng tải, chia sẻ với nội dung được cho là phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19 là giả mạo.

Nội dung thông tin giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19. Ảnh: Tingia.gov.vn

Ngày 30/1, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) rà quét và phát hiện một số tài khoản facebook đã đăng tải, chia sẻ thông tin được cho là phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tiến hành kiểm tra, VAFC xác nhận nội dung thông tin trên là giả mạo. 

Trước đó, ngày 29/1, qua rà quét không gian mạng, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam cũng đã phát hiện thông tin: "24h đêm mai phong tỏa Hà Nội…". Qua kiểm tra, VAFC khẳng định đây là tin giả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác chỉ đạo chống dịch COVID-19, gây hoang mang, bất ổn trong xã hội.

VAFC sẽ chuyển cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, VAFC đề nghị người dân thận trọng, tỉnh táo trong việc tiếp nhận và chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội, tránh làm phức tạp tình hình về dịch bệnh COVID-19, vi phạm các điều cấm trên không gian mạng.

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện thông tin giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thông tin giả mạophó thủ tướng Vũ Đức Đamcovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức