`

Xuất hiện vùng áp thấp ở giữa biển Đông, mưa lớn trên diện rộng ở miền Bắc

Thứ sáu, 07/08/2020 | 10:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Một vùng áp thấp vừa xuất hiện ở giữa biển Đông, đang di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc và chưa có khả năng mạnh thêm.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng 7h ngày 7/8, một vùng áp thấp xuất hiện ở khu vực giữa biển Đông, tại 10.5-11.5 độ Vĩ Bắc; 111.5-112.5 độ Kinh Đông.

Dự báo, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc và chưa có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp trên kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Xuất hiện vùng áp thấp ở giữa biển Đông, mưa lớn trên diện rộng ở miền Bắc. Ảnh minh họa

Vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Cũng theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày và đêm nay (07/8), Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50-100mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (07/8) có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (07/8), ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện vùng áp thấp ở giữa biển Đông, mưa lớn trên diện rộng ở miền Bắc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vùng áp thấpbão số 2bão số 3Biển Đôngtình hình biển đông

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức