`

Yên Bái: 3 người bị thương, 8 ngôi nhà bị thiệt hại do mưa lớn

Chủ nhật, 14/08/2016 | 19:29 GMT+7

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai –Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 11h ngày 14/8, do mưa lớn, tại xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, Yên Bái, một vụ sạt lở đất đã xảy ra, khiến 3 người bị thương.

Nhiều nhà dân tại xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ bị đổ sập hoàn toàn do hiện tượng giông lốc ngày 2/8 ảnh hưởng cơn bão số 2. Ảnh: Đức Tưởng – TTXVN

Trong hai ngày 13 - 14/8, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực phía Đông Bắc của Bắc Bộ, các khu vực trong tỉnh Yên Bái đã có mưa, có nơi mưa to đến rất to.

Mực nước sông Thao tại Yên Bái lúc 7 giờ ngày 14/08 là 28m39, hiện tại mực nước đang lên chậm.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai –Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 11 giờ ngày 14/8, do mưa lớn, tại xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, Yên Bái, một vụ sạt lở đất đã xảy ra, khiến 3 người bị thương.

Cùng với đó, tại xã Hát Lìu (huyện Trạm Tấu) và xã Bình Thuận (Văn Chấn),8 nhà của người dân đã bị sập, hư hỏng, trong đó 2 nhà phải di dời đến nơi an toàn. Riêng tại huyện Trạm Tấu, mưa lớn cũng gây thiệt hại 900 m2 lúa, 6 ha hoa màu và 57 ao cá bị tràn vỡ, tuyến đường liên xã Hát Lừu - Xà Hồ sạt lở 200m3 đất đá. Ước tính thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai –Tìm kiếm cứu nạn các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên và huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương hỗ trợ, khắc phục những thiệt hại để đảm bảo, ổn định đời sống cho nhân dân.

Trước đó, nhận được tin cảnh báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, công điện số 17 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành công điện số 16/CĐ-PCTT, ngày 10/8/2016 về việc đối phó với mưa lũ và các tình huống bất thường xảy ra. Các địa phương đã triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống thiên tai xuống các cơ sở xã, phường, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để cảnh báo người dân./.

Tuấn Anh
Nguồn: TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: 3 người bị thương, 8 ngôi nhà bị thiệt hại do mưa lớn tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Yên Báithiệt hạimưa lớnngôi nhàbị thương
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức