`

Yên Bái: mưa lũ khiến 4 người chết, thiệt hại khoảng 120 tỷ đồng

Thứ năm, 12/10/2017 | 07:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Mưa lũ tại tỉnh Yên Bái khiến 4 người chết, 11 người mất tích và 7 người bị thương,  nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân bị thiệt hại, thiệt hại ức tính 120 tỷ đồng.

TTXVN cho hay, đến 19h ngày 11/10, mưa lũ tại tỉnh Yên Bái khiến 4 người chết, 11 người mất tích và 7 người bị thương. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, tỉnh Yên Bái đã huy động lực lượng tại chỗ và lực lượng tăng cường của tỉnh, quân sự, công an với tổng số 2.200 người; huy động xe, máy phương tiện các loại để tập trung khắc phục sạt lở Các huyện, thị xã đã tổ chức di dời các hộ dân bị ảnh hưởng và bố trí nhà ở tạm thời cho 153 nhà.

Trong số đó, huyện Trạm Tấu có 3 người chết, huyện Văn Yên có 1 người chết; 11 người mất tích tại huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ; 7 người bị thương tại Thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trạm Tấu.

Mưa lũ đã làm 46 nhà bị sập trôi hoàn toàn, 235 nhà phải di dời người và tài sản, 801 nhà bị ngập nước, 26 nhà bị sạt lở taluy. Mưa lũ cũng đã cuốn trôi 04 phòng học cấp 4 tại xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu.

Mưa lũ đã làm cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ bị sập hai nhịp; sập trôi 1 cầu treo tại xã Hát Lừu, 1 cầu sắt tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu.

Mưa lũ tại Yên Bái. Ảnh: VnExpress

Quốc lộ 32, lý trình 264+274 tại khu vực Đèo Khau Phạ bị sạt taluy dương; đường tỉnh 166 (Âu Lâu-Đông An) tại vị trí ngầm tràn Km 21+650, đường tỉnh 174 (Văn Chấn-Trạm Tấu) tại vị trí ngầm tràn Km 8 + 800 bị ngập do nước sông Hồng dâng cao.

Ở một diễn biến liên quan, hôm qua, VnExpress cũng thông tin 12h trưa 11/10, sau tiếng động lớn, một mố cầu và hai nhịp cầu Ngòi Thia nằm trên quốc lộ 32, thuộc thị xã Nghĩa Lộ, bị dòng lũ đỏ ngầu cuốn sập. Nhiều người bị lũ cuốn trôi, trong đó có một phóng viên.

Theo chia sẻ của đồng nghiệp, anh Đinh Hữu Dư (29 tuổi, quê Ninh Bình) cùng một phóng viên ảnh của TTXVN, phân xã Yên Bái, tới ghi nhận tình hình lũ lụt tại cầu Ngòi Thia, bắc qua dòng suối Thia. Phóng viên ảnh đứng ở đầu cầu chụp, còn anh Dự đến giữa cầu, bất ngờ bị lũ cuốn cùng nhiều người khác.

Phóng viên Dư nằm trong số người mất tích. Ngoài ra, theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh, địa phương còn có 3 người chết, hơn 730 ngôi nhà hư hỏng, hơn 2 km kè thủy lợi sạt lở... do mưa lũ. 

Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các lực lượng đã cứu nạn thành công 6 công nhân bị lũ cô lập. “Khoảng 5h ngày 11/10, 6 công nhân làm việc tại thủy điện Nậm Đông 3, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, nghe lũ ầm ầm đổ xuống vội chạy lên nóc nhà và gọi cứu nạn. Lực lượng chức năng đã sử dụng dây thừng đưa công nhân đến nơi an toàn”, đại diện EVN cho biết.

Hoàng Hà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: mưa lũ khiến 4 người chết, thiệt hại khoảng 120 tỷ đồng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Yên Báimưa lũthiệt hạikinh tếđiện lựcsập cầu
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức