`

Youtube khai tử kênh kiếm 450 triệu/tháng của Khá Bảnh

Thứ tư, 03/04/2019 | 15:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức google

Sáng 3/4, kênh Youtube của Ngô Bá Khá đã chính thức bị Google xóa khỏi hệ thống.

Khá Bảnh nhận 450 triệu đồng/tháng từ việc đăng video phản cảm lên YouTube.

Theo Zing.vn, ngày 2/4, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông cho biết cơ quan này đã chính thức gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube, đề nghị đơn vị này khóa và hạ kênh YouTube của Ngô Bá Khá (Khá Bảnh).

Việc xử lý để thực hiện khóa - hạ kênh thông thường sẽ được YouTube thực hiện sau một ngày kể từ khi có yêu cầu chính thức.

"Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube", thông tin từ YouTube nêu rõ.

Dòng thông báo của YouTube.

Như vậy, sau thời gian dài để cho các kênh video như Khá Bảnh lộng hành, trước sức ép của dư luận và đề nghị của cơ quan quản lý của Việt Nam, Google đã phải thực hiện các động thái tắt chức năng kiếm tiền vào ngày 2/4 và tiếp tục xóa khỏi hệ thống vào ngày 3/4.

Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện của Khá Bảnh, dư luận vẫn đặt ra câu hỏi đến bao giờ hàng loạt các kênh "giang hồ mạng" tương tự, chỉ biết tung lên hình ảnh các tay “anh chị” người xăm trổ vằn vện ăn nhậu, văng tục chửi bậy, dằn mặt đánh chém lẫn nhau... mới bị xem xét xử lý?

Cụ thể, đó là những tài khoản như Dương Minh Tuyền, Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng, Phú Lê… cho tới các kênh "ăn hôi", chủ yếu tổng hợp lại các màn dằn mặt nhau của các tay giang hồ để câu view kiếm tiền như An ADN, Giang hồ sống ảo... với số lượng người theo dõi từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Youtube khai tử kênh kiếm 450 triệu/tháng của Khá Bảnh tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
YoutubeKhá bảnhNgô Bá Kháxóa kênh youtubeKhá bảnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức