`

"Tình nhân ơi" bị nhạc sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa "nổi đóa"

Thứ hai, 31/12/2018 | 15:31 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Châu Đăng Khoa bị nhạc sĩ xứ Hàn gọi là "kẻ ăn cắp" vì cho rằng giai điệu "Tình nhân ơi" giống với một ca khúc anh ta đã sáng tác từ 12 năm trước.

Cư dân mạng tìm ra điểm tương đồng trong giai điệu của "Tình nhân ơi" và "Nước mắt".

Mới đây, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã đăng tải hai bức ảnh chụp lại đoạn hội thoại giữa anh và một người nước ngoài lên trang fanpage chính thức để nói về lùm xùm ngày cuối năm mà anh gặp phải.

Nội dung đoạn tin nhắn được tạm dịch như sau: “Chào bạn, tôi đã nghe ca khúc này hôm nay. Tôi thấy nó rất giống với giai điệu ca khúc của chúng tôi. Ca khúc này đã ra mắt từ 12 năm trước. Bạn có thể giải thích cho tôi lý do xảy ra sự việc này.

Tôi đang cố tỏ ra lịch sự nhưng sự thật là bạn ăn cắp ca khúc của chúng tôi. Bạn có cảm thấy ngượng không? Tôi cần một lời giải thích càng sớm càng tốt. Nếu không, tôi sẽ khởi kiện vì ca khúc này. Hy vọng sớm nhận được thông tin từ bạn”.

Đáp lại nghi vấn từ tác giả này, Châu Đăng Khoa thẳng thắn: "Ý của bạn là thế nào? Tôi là người viết và sáng tác bài hát này, tôi không thấy có điểm nào giống so với ca khúc của bạn. Vậy bạn băn khoăn về điều gì và mong muốn nói chuyện với ai?".

Câu chuyện được đẩy lên đỉnh điểm khi người này không kìm được nóng giận và buông những lời khá mạt sát: "Tôi thấy thất vọng và e ngại về nhạc sĩ Việt Nam. Nếu bạn không thừa nhận đã đạo nhái, chúng tôi sẽ gửi vài người tới Việt Nam và tìm bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý theo cách riêng, không cần phải nhờ tới pháp luật".

Sau những lời căng thẳng của người này, chủ nhân hit "Người lạ ơi" thẳng thắn: "Bạn hãy cho tôi biết lý do vì sao tôi phải đạo nhạc của bạn. Hãy cứ nghe bài hát của tôi nếu bạn thích, còn không xin đừng làm phiền".

Châu Đăng Khoa nổi giận đáp trả khi bị tố đạo nhạc.

Châu Đăng Khoa cũng giãi bày sự bức xúc của mình với mọi người, anh nói: "Từ nhỏ đến giờ mình chưa biết đến hai từ đạo nhạc là gì. Những bài hát của tôi đều là kết quả cố gắng ngày đêm của không chỉ bản thân mà còn là những người ủng hộ tôi. Vậy nên thực sự tôi không thể chấp nhận được những lời lẽ của người này".

Theo tìm hiểu, vị nhạc sĩ Hàn Quốc kia tên Lee Jung Ho và ca khúc được nhắc đến chính là "T.E.A.R" (Nước mắt) do V4MEN thể hiện. V4Men là nhóm nhạc chuyên dòng ballad của Hàn. Nhóm đã "tấn công" thị trường Việt Nam từ đầu những năm 2000 với phiên bản Việt hóa ca khúc "Nước mắt".

Trên thực tế, ở vào thời điểm "Tình nhân ơi" ra mắt cũng đã có nhiều ý kiến cho rằng bài hát có nhiều điểm tương đồng với "Nước mắt". Tuy nhiên, chia sẻ trên Tri thức trực tuyến, Châu Đăng Khoa khẳng định rằng mình không đạo nhạc.

Châu Đăng Khoa phủ nhận cáo buộc đạo nhạc.

“Nét tương đồng giữa 2 ca khúc có lẽ là hòa thanh. Mà hòa thanh Hàn Quốc vốn như thế, dễ tạo liên tưởng như nhau. Ví dụ từ một vòng hòa thanh, trong 5 phút, tôi có thể viết ra nhiều giai điệu giống nhau, vậy việc gì tôi phải đạo nhạc".

"Âm nhạc chỉ có bằng đó vòng hòa thanh mà hàng trăm bài hát ra mỗi năm. Do đó, tôi không dám tự tin rằng bài hát của mình khi ra mắt sẽ không vô tình có một vài điểm tương đồng với ca khúc khác" - Châu Đăng Khoa cho biết.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Tình nhân ơi" bị nhạc sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa "nổi đóa" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Châu Đăng Khoanhạc sĩđạo nhạctình nhân ơi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức