`

Tình trạng cá chết ở Hồ Tây chưa có dấu hiệu chấm dứt

Thứ hai, 09/07/2018 | 13:56 GMT+7

Sáng 9/7, tình trạng cá chết tại Hồ Tây vẫn tiếp tục xảy ra trong khi cơ quan chức năng chưa xác định rõ nguyên nhân.

Sáng 9/7, trao đổi với PV, ông Đỗ Hùng Vương – Phó trưởng Ban quản lý hồ Tây cho biết đơn vị này vẫn đang tiếp tục kiểm tra quanh hồ. Cạnh đó, lực lượng chức năng đang khẩn trương vớt xác cá còn lại trên mặt hồ. Tình trạng cá chết tuy đã giảm hơn so với hôm qua nhưng vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. “Hiện chưa xác định được nguyên nhân cá chết” – ông Vương nói.

Ông Hoàng Thế Hùng, Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 1 cho hay Công ty khai thác cá Hồ Tây và Công ty TNHN MTV Thoát nước Hà Nội tiếp tục bố trí lực lượng, thuyền để sẵn sàng vớt cá chết nếu tình trạng trên tiếp tục xảy ra.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 8/7, ngay sau khi nhận được thông tin, các đơn vị chức năng TP.Hà Nội đã chỉ đạo Công ty khai thác cá Hồ Tây kiểm tra, thu vớt cá chết và dọn dẹp vệ sinh môi trường. Tính đến cuối ngày, các đơn vị đã thu vớt được 2 thuyền cá chết, ước tính khoảng hơn 300kg.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại Hồ Tây sáng 9/7:

Lượng cá chết dạt vào bờ Hồ Tây khá lớn

Theo người dân sống gần hồ Tây, hiện tượng cá chết hàng loạt bắt đầu xuất hiện từ vài ngày trước, đến tối 7/7 thì chết và nổi lên nhiều.

Cá chết gồm nhiều loại như mè, rô phi, cá chép...


Cá chết bốc mùi khiến người dân sinh sống phải chịu cảnh hôi thối.

Nguyên nhân cá chết được nhiều người dân phỏng đoán là do nước hồ ô nhiễm hoặc có thể liên quan đến thời tiết nắng nóng những ngày vừa qua.

Hiện tại, Công ty khai thác cá Hồ Tây vẫn đang kiểm tra, thu vớt cá chết và dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Xuân Đoàn

Bạn đang đọc bài viết Tình trạng cá chết ở Hồ Tây chưa có dấu hiệu chấm dứt tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hồ Tâycá chếtnguyên nhâncá chết hàng loạtBan quản lý Hồ tâyXí nghiệp thoát nước số 1Hà nội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức