`

Tổng cục Thuế rà soát tên tuổi các đại gia Việt được nhắc đến trong Hồ sơ Paradise

Thứ sáu, 24/11/2017 | 14:38 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Tổng cục Thuế sẽ phối hợp với nhiều cơ quan khác để rà soát, đối chiếu những cá nhân, tổ chức ở Việt Nam có tên trong hồ sơ Paradise.

Theo đó, Tổng cục Thuế sẽ có những bước xử lý tương tự như với vụ Hồ sơ Panama trước đây bằng cách đối chiếu các dữ liệu của ngành thuế xem các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam mà hồ sơ này nêu tên có đăng ký kinh doanh ở Việt Nam hay không, có thuộc đối tượng kê khai và nộp thuế hay không.

Nếu các DN này đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, ngành thuế sẽ rà soát các thông tin liên quan. Đại diện này cũng cho biết, việc này sẽ cần đến sự phối hợp của nhiều cơ quan chức năng của Việt Nam và khá phức tạp.

Nhiều đại gia Việt có tên trong Hô sơ Paradise.

Tính tới ngày 21/11, theo công bố của Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), Việt Nam có 92 thực thể nước ngoài (Offshore Entities), 22 cá nhân và 171 địa chỉ được nhắc đến trong các hồ sơ. Dữ liệu có thể tìm thấy tại địa chỉ offshoreleaks.icij.org.

Theo ICIJ, trong số hàng chục công ty có trụ sở ở các thiên đường thuế liên quan đến Việt Nam thì có 14 công ty đặt tại quần đảo Virgin thuộc Anh, 11 công ty đặt tại quần đảo Cayman, số còn lại đặt tại Panama, Bahamas và quần đảo Cook.

Virgin, Bahamas và Panama đều là những cái tên được mệnh danh là những “thiên đường thuế” (tax haven) bởi mức thuế ở đây rất ưu đãi, đồng thời việc thành lập doanh nghiệp tại đây tương đối dễ dàng.

Một số tổ chức, cá nhân trong hồ sơ có liên quan tới một số cái tên và địa danh khá nổi tiếng như: Phu Quoc, Hoi An, Furama, Ha Noi, TP.HCM…

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng cục Thuế rà soát tên tuổi các đại gia Việt được nhắc đến trong Hồ sơ Paradise tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng cục thuếđại gia ViệtHồ sơ Paradise
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức