`

Tổng thống Nga Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức vào tháng 5

Thứ năm, 12/04/2018 | 15:11 GMT+7

Theo hãng tin Ria Novosti, ông Vladimir Putin sẽ nhậm chức Tổng thống nhiệm kì mới vào ngày 7/5 tới.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov cho biết, vào ngày 7/5 sẽ diễn ra lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ mới của ông Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống nhiệm kì mới vào ngày 7/5. 

Buổi lễ được tổ chức 2 ngày trước khi nước Nga kỷ niệm 72 năm Ngày chiến thắng Phát xít (ngày 9/5).

Phát biểu tại Duma Quốc gia (Hạ viện), Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết rằng đây là báo cáo cuối cùng của các thành viên chính phủ Nga hiện tại. Sau khi Tổng thống mới nhậm chức, để phù hợp với Hiến pháp Liên bang Nga, chính phủ hiện tại phải tuyên bố giải tán để thành lập chính phủ mới.

Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin đã giành chiến thắng áp đảo 76,69% số phiếu trong cuộc bầu cử ngày 18/3. Kết quả này cho thấy đã có khoảng 56,4 triệu cử tri bỏ phiếu cho ông.

Ông Putin đã làm Tổng thống Nga trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2008, sau đó ông làm Thủ tướng Nga giai đoạn 2008-2012. Lần nhậm chức này là nhiệm kì thứ 4 ông làm Tổng thống của nước Nga.

HUYỀN TRANG  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức vào tháng 5 tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tổng thống Nga PutinVladimir PutinThủ tướng Nga DmitryPutin tuyên thệ nhậm chứcnhiệm kì tổng thống mới
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức