`

Tổng thống Putin: IS bắt cóc gần 700 con tin tại Syria, hành hình 10 người một ngày

Thứ sáu, 19/10/2018 | 07:15 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hiện bắt khoảng 130 gia đình làm con tin với gần 700 người và chúng hành hình 10 người một ngày.

Tổng thống Putin xác nhận thông tin IS đã bắt cóc 700 người - Ảnh: Reuters

Phát biểu tại Hội nghị thường niên lần thứ 15 của Câu lạc bộ Tư vấn Valdai diễn ra ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi nằm nằm bên bờ Biển Đen, Tổng thống Putin cho biết trong số các con tin bao gồm một số công dân Mỹ và châu Âu.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng IS đang mở rộng quyền kiểm soát tại vùng lãnh thổ do Mỹ và các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát, đồng thời chỉ trích các lực lượng Mỹ về sự thất bại này.

Theo ông Putin, phiến quân IS đang tăng cường hoạt động tại bờ trái song Euphrates. Chúng hiện bắt khoảng 130 gia đình làm con tin với gần 700 người và chúng hành hình 10 người một ngày.

Tổng thống Putin cho biết thêm quá trình thiết lập khu phi quân sự tại Syria vẫn đang diễn ra. Ông cũng bày tỏ cảm ơn Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp đỡ giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, lưu ý rằng Ankara đã hoàn thành các nghĩa vụ của nước này đối với tình hình ở tỉnh Idlib của Syria.

Trước đó, hôm 17/10, hãng tin TASS của Nga dẫn nguồn quân sự cho biết nhóm Nhà nước Hồi giáo đã tấn công một trại tị nạn và bắt cóc khoảng 700 con tin ở tỉnh Deir-al Zor vào ngày 13/10 vừa qua. Số con tin này thuộc 130 gia đình và nhóm Nhà nước Hồi giáo đã đưa họ tới thành phố Hajin do lực lượng này kiểm soát.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin: IS bắt cóc gần 700 con tin tại Syria, hành hình 10 người một ngày tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ISbắt cócCon tinmỹNgaTổng thống Ngaông putinSyria
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức