`

Tổng thống Putin tuyên bố chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân như một biện pháp đáp trả

Thứ tư, 07/03/2018 | 18:58 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

"Kế hoạch của chúng tôi về vũ khí hạt nhân là để dùng chúng như một biện pháp đáp trả và Nga chưa bao giờ sử dụng vũ khí hạt nhân để chống lại các quốc gia khác", 

Hôm nay (7/3), Tổng thống Nga Putin tuyên bố Nga sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân như một biện pháp đáp trả. “Về vấn đề này, tôi lưu ý rằng nó cực kỳ quan trọng và nhạy cảm. Tôi muốn nói cho bạn để cộng đồng quốc tế biết điều này. Kế hoạch của chúng tôi về vũ khí hạt nhân là để dùng chúng như một biện pháp đáp trả” – ông Putin nói và cho biết thêm “Quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân chỉ được dùng nếu các hệ thống phòng không của chúng tôi ghi nhận tên lửa được phóng đi, đường đi của nó và thời điểm chúng bắn vào lãnh thổ của Nga”

Nói thêm về vấn đề này, Tổng thống Nga nói rằng không giống Mỹ, Nga chưa bao giờ sử dụng vũ khí hạt nhân để chống lại các quốc gia khác.

Tổng thống Putin tuyên bố chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân như một biện pháp đáp trả

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cũng đã đề cập vấn đề này, bà cho rằng Mỹ đang mở đường cho chiến tranh hạt nhân tương lai.

“Không rõ tại sao Berlin và các thủ đô khác chưa bị báo động bởi cách làm không tương xứng về việc sử dụng vũ khí hạt nhân, theo đó họ không thể sử dụng chúng trong trường hợp đặc biệt, nó không được giới hạn trong các viễn cảnh quân sự. Hiểu vai trò của Mỹ là người bảo đảm an ninh toàn cầu là sai khi Mỹ có thể tấn công hạt nhân tất cả những nước mà Mỹ xem là kẻ gây hấn” – bà Zakharova nói.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng các nỗ lực của Nga nhằm tăng cường khả năng phòng vệ đang được thực hiện trong khuôn khổ các hiệp định quốc tế hiện nay. Theo ông Putin, Nga đang tạo ra những hệ thống vũ khí hạt nhân hiện đại nhằm phản ứng với việc Mỹ triển khai các hệ thống phòng vệ tên lửa và những vũ khí của Nga không đe dọa các nước khác.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin tuyên bố chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân như một biện pháp đáp trả tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Putintổng thốngsử dụngvũ khíhạt nhân
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức