`

Tổng thống Trump bị "tố" giấu ghi chép nội dung các cuộc gặp với Tổng thống Putin

Chủ nhật, 13/01/2019 | 11:46 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Washington Post cho biết Tổng thống Donald Trump đã tìm mọi cách để che giấu những nội dung cụ thể trong các lần đối thoại riêng với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters.

Dẫn lời nhiều quan chức chính phủ, Washington Post cho biết Tổng thống Donald Trump đã tìm mọi cách để che giấu những nội dung cụ thể trong các lần đối thoại riêng với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo nhiều quan chức đã hoặc đang làm việc trong chính phủ, Tổng thống Trump từng cho tịch thu ghi chép của phiên dịch viên, không cho phép phiên dịch viên thảo luận về nội dung các cuộc họp với những quan chức khác.

Washington Post nhận định cách hành xử này của Tổng thống Trump là bất thường, không giống như những tiêu chuẩn của các đời tổng thống trước.

Trước đó, hôm thứ Năm (10/1), trước khi Washington Post cho đăng bài viết trên, Thượng Nghị sỹ Bob Menendez, một thành viên của Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ chia sẻ với kênh truyền hình CNN rằng, ông đang lên kế hoạch thảo luận với các đồng cấp của mình về các ưu tiên. Và nếu ông có đủ quyền lực, điều đầu tiên ông làm là tìm cách có được những tờ ghi chép từ phiên dịch viên trong các cuộc gặp của Tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Nga.

Tin tức của Washington Post xuất hiện vào thời điểm Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiếp tục điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử năm 2016 và liệu có bất kỳ mối quan hệ nào giữa Điện Kremlin với chiến dịch tranh cử của ông Trump hay không.

Trong khi đó, Tổng thống Trump luôn kiên quyết bác bỏ bất kỳ cáo buộc nào nhắm vào mình.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump bị "tố" giấu ghi chép nội dung các cuộc gặp với Tổng thống Putin tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tổng thống MỹDonald TrumpNgaPutin
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức