`

Tổng thống Trump đề cập thời điểm gặp lãnh đạo Triều Tiên

Chủ nhật, 29/04/2018 | 11:13 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ thời điểm dự kiến diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Tôi nghĩ, chúng tôi sẽ gặp gỡ sau 3 - 4 tuần tới. Đây sẽ là một cuộc gặp rất quan trọng, phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên", ông Trump tuyên bố tại một cuộc mít tinh ở thị trấn Washington thuộc bang Michigan, đông bắc Mỹ sáng sớm nay, ngày 29/4 (giờ Việt Nam).

Hãng tin CNN dẫn lời lãnh đạo Nhà Trắng nhấn mạnh, Mỹ "đang không chơi trò chơi" với Triều Tiên.

Theo báo Guardian, trong khi ông Trump đề cập tới tình trạng căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Triều cùng một số quan ngại về nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân cách đây 3 - 4 tháng, đám đông khán giả hô vang: "Nobel! Nobel".

Những người ủng hộ đang ám chỉ đến việc Tổng thống Trump nên được trao giải Nobel Hòa bình như đề xuất của Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham. "Hòa bình sẽ giúp chúng ta thoát khỏi chiến tranh hạt nhân", ông Trump nói.

Tổng thống Trump đề cập thời điểm gặp lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh 1

Ông Trump thông báo sẽ gặp ông Kim Jong-un trong 3 - 4 tuần tới. Ảnh: Guardian

Trước đó, ngày 28/4, Tổng thống Trump đã nói chuyện với người đồng cấp Moon Jae-in và cho biết nhà lãnh đạo Hàn Quốc ghi nhận sự đóng góp của Tổng thống Trump trong tiến trình đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Trump nhấn mạnh: “Ông ấy ghi nhận công sức rất lớn của chúng ta. Ông ấy ca ngợi hết lời”.

Tổng thống Trump cũng cho biết mục đích của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ bàn về phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên và kết quả khó có thể đoán trước được.

Trước đó, Tổng thống Trump tiết lộ, Washington đã thu hẹp số lựa chọn địa điểm cho cuộc gặp dự kiến với ông Kim Jong-un xuống còn 2 địa điểm. Để bày tỏ sự ủng hộ đối với kết quả của hội nghị thượng đỉnh liên Triều, ông Trump viết trên Twitter: "Chiến tranh Triều Tiên sẽ chấm dứt".

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump đề cập thời điểm gặp lãnh đạo Triều Tiên tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều TiênmỹKim Jong Un
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức