`

Tổng thống Trump giận dữ bỏ họp vì thỏa thuận về tường biên giới lại thất bại

Thứ năm, 10/01/2019 | 08:18 GMT+7

"Vừa rời cuộc họp với Chuck và Nancy, thực sự phí thời gian" - Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter sau cuộc họp với lãnh đạo Dân chủ về việc cấp ngân sách xây tường biên giới.

Theo Reuters, cuộc họp liên quan tới an ninh biên giới và mở cửa 1 phần chính phủ bị đóng giữa ông Trump và lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ tiếp tục không đạt được kết quả nào.

"Vừa rời cuộc họp với Chuck và Nancy, thực sự phí thời gian. Tôi đã hỏi liệu quý vị có ủng hộ an ninh biên giới trong đó bao gồm việc xây một bức tường hoặc hàng rào thép hay không. Nancy nói là Không. Và tôi cũng nói lời tạm biệt, không còn gì để bàn nữa cả", Reuters dẫn bình luận của Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter ngày 9/1.

Tổng thống Trump giận dữ bỏ họp vì thỏa thuận về tường biên giới lại thất bại - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời cuộc họp với lãnh đạo Dân chủ ngày 9/1. Ảnh: Reuters

Hai người mà ông Trump đề cập trong dòng tweet là Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer chia sẻ với báo chí rằng ông Trump đã đập bàn rồi bước ra khỏi phòng họp tại Nhà Trắng.

"Chúng tôi muốn đạt được một thỏa thuận. Chúng tôi tin ở an ninh biên giới. Tuy nhiên chúng tôi có quan điểm khác nhau", ông Schumer nói.

Cuộc gặp diễn ra sau khi tổng thống Mỹ đã cố gắng trấn an các Thượng nghị sĩ Cộng hòa về chiến lược đóng cửa chính phủ, cho đến khi phe Dân chủ chấp thuận khoản kinh phí 5,7 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới với Mexico của ông.

Bất đồng về vấn đề cấp ngân sách xây tường biên giới khiến chính phủ Mỹ đóng cửa một phần kể từ ngày 22/12/2018, ảnh hưởng đến khoảng 80.000 nhân viên liên bang.

Sự thất bại trong cuộc đàm phán mới nhất ngày 9/1 cho thấy vẫn có khả năng Tổng thống Trump sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây dựng một bức tường ở biên giới phía nam nếu không có thỏa thuận nào đạt được với quốc hội về 5,7 tỷ USD cho dự án.

Trước đó, ông Trump nói rằng, quyền ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sẽ cho phép ông dùng quỹ quân đội để chi trả cho việc xây tường biên giới. Theo Phó Tổng thống Pence, ông Trump vẫn đang cân nhắc phương án đó.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump giận dữ bỏ họp vì thỏa thuận về tường biên giới lại thất bại tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Trumptổng thống Mỹxây tường biên giới
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức