Tổng Thư ký Quốc hội: Số liệu ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nêu về ngành Công an chưa chính xác

Thứ ba, 20/11/2018 | 14:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã khẳng định tại họp báo về con số "dậy sóng" ngành Công an mà ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nêu là "chưa chính xác".

Cuối buổi sáng 20/11, sau khi bế mạc kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã tổ chức họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 6.

Trả lời câu hỏi của PV tại họp báo về phần tranh luận giữa ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu với ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng về những số liệu được cho là “dậy sóng” ngành Công an trong phiên chất vấn tại kỳ họp, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết số liệu ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đưa ra là không chính xác.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Theo đó, phần tranh luận “nảy lửa” giữa ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu và ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng về giải quyết tin báo tội phạm của ngành Công an đã khiến dư luận đặc biệt chú ý. ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu cho rằng, “vi phạm khủng khiếp của cơ quan điều tra” mà ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói khiến cho cán bộ ngành Công an rất phân tâm. Vì thế, ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu đã có những tranh luận lại.

Sau đó, Đảng ủy Công an Trung ương kiến nghị Quốc hội xử lý vi phạm về sử dụng số liệu, lời nói “chưa đúng” của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng.

Tại họp báo hôm nay, Tổng Thư ký Nguyễn Hạnh Phúc nhắc lại về việc ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng hỏi Bộ trưởng bộ Công an, ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu tranh luận lại ý kiến của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng về những số liệu này.

“Số liệu ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nêu là chưa chính xác”, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định.

Thông tin thêm về phần tranh luận này, Tổng Thư ký Quốc hội cho hay, sau phần tranh luận, Chủ tịch Quốc hội có giao cho 2 ĐBQH trao đổi với nhau. Sau đó, ban Công tác đại biểu và cơ quan ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng công tác có trao đổi để làm rõ nội dung này. Bản thân ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đã có tiếp thu và có trao đổi lại với báo chí ngay tại trung tâm báo chí của Quốc hội.

PV tiếp tục quan tâm đến vấn đề này và đặt vấn đề, khi bộ Công an gửi văn bản cho Đảng đoàn Quốc hội đề nghị xử lý vụ việc liên quan đến chất vấn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng mà không trả lời chất vấn của ĐBQH thì có vi phạm không, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói: Hiện nay, quyền ĐBQH là được chất vấn và đã được quy định rõ trong luật. Nếu Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng ngay thì là chuyện khác, nhưng ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng chất vấn và ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu tranh luận thì đây là việc tranh luận giữa 2 ĐBQH với nhau.

Về văn bản bộ Công an gửi Đảng đoàn Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, ngay sau đó, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo ban Dân nguyện có một cuộc làm việc giữa các cơ quan liên quan và ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng. "Sau buổi làm việc này, vấn đề đã được làm rõ", ông Phúc nói.

Dương Thu

Theo Người Đưa Tin

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc quốc hội đại biểu lưu bình nhưỡng chính phủ công an

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức