`

TP HCM: Bắt giữ Việt kiều Pháp mở xưởng sản xuất ma tuý ngay trong chung cư cao cấp

Thứ hai, 16/07/2018 | 21:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Mỗi đêm, từ 2 xưởng của Quốc Anh Phillip, khoảng 20.000 viên thuốc lắc và các loại ma tuý dạng bột, hàng đá... đã được sản xuất ra để bán cho dân chơi.

Ngày 16/7, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C47, Bộ Công an) cho biết họ đã triệt phá đường dây sản xuất trái phép ma túy do Didonna Quốc Anh Phillip (27 tuổi, quốc tịch Pháp) cầm đầu.

Didonna Quốc Anh Phillip. Ảnh: Công an cung cấp.

Các trinh sát đã theo dõi Quốc Anh Phillip và đồng phạm trong suốt thời gian dài, phát hiện các đối tượng sản xuất ma tuý đá, viên nén tổng hợp ngay tại Sài Gòn. Nhóm này chọn nơi sản xuất là các chung cư cao cấp với an ninh bảo mật.

Mới đây, trong lúc Didonna Quốc Anh Phillip và đồng bọn là Vũ An (sinh năm 1990) đang giao nhận 1 kg ma túy tại một chung cư ở quận 8 thì bị công an bắt giữ.

Khám xét hai căn hộ cao cấp tại quận 1 và 8, lực lượng chức năng thu 85.000 viên ma tuý tổng hợp cùng nhiều bột, nguyên liệu, máy móc sản xuất...

Bước đầu, Quốc Anh Phillip khai đã cùng Vũ An thuê nhà chung cư để sản xuất ma túy tổng hợp. Bọn chúng dùng bột ma tuý để bào chế, ép thành viên cung cấp cho các dân chơi tại TP HCM. Chỉ cần các đại lý đặt hàng, bất cứ loại nào, số lượng bao nhiêu nhóm này cũng có thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

Ước tính mỗi đêm, hai xưởng của Quốc Anh Phillip làm được khoảng 20.000 viên thuốc lắc và các loại ma tuý dạng bột, hàng đá. Thuốc lắc được bán cho dân chơi với giá 200.000 đồng.

Tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Bắt giữ Việt kiều Pháp mở xưởng sản xuất ma tuý ngay trong chung cư cao cấp tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bắt giữViệt kiều Phápxưởng sản xuất ma tuýTP HCMma tuýhàng đá
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức