`

Trận so găn chêch lệch 77cm của võ sĩ cao nhất lịch sử MMA

Thứ sáu, 23/02/2018 | 10:26 GMT+7

Trận đấu đặc biệt đã diễn ra tại Brazil giữa võ sĩ 2,46m cao nhất lịch sử MMA và đối thủ "tí hon" 1.69m.

presscloud]1392[/presscloud]

Sự kiện võ thuật Sertao Combate vào ngày 15/11/2014 tại Brazil đã chứng kiến một trong những trận đấu có thể trạng chênh lệch nhất lịch sử MMA khi Joelison da Silva, người được Ban tổ chức giải đấu xác nhận có chiều cao 2,46 m chạm trán đối thủ 1,69 m có tên Tatu.

Trận đấu diễn ra một chiều vì chênh lệch quá lớn về thể hình. Mọi nỗ lực ra đòn của Tatu không đem lại nhiều nguy hiểm cho Joelison. Ngược lại, người" khổng lồ" liên tục dùng sức mạnh để hất ngã đối thủ. Cuối cùng, ở hiệp 3, Joelison đã quăng mạnh đối thủ xuống sàn.

Trọng tài chính buộc phải cho dừng màn so tài. Diễn biến sau đó cho thấy Tatu đã phải rời nhà thi đấu bằng cáng, tuy nhiên không phải nhận chấn thương nghiêm trọng nào.

Joelison năm 14 tuổi (Ảnh:TheSun)

Trận đấu MMA nghiệp dư với Tatu cũng là lần thượng đài duy nhất của Joelison. Đây cũng là lần cuối cùng giải đấu Sertao Combate được tổ chức.

Joelison Fernandes da Silva, theo TerraNetworks, là người cao nhất Brazil, cũng là người được xác định cao thứ 3 thế giới, gặp vấn đề liên quan đến hormone tăng trưởng, chiều cao của Joelison bắt đầu tăng vọt từ khi lên tám và anh vẫn tiếp tục cao thêm cho đến nay. Joelison thường xuyên phải chịu những cơn đau lưng và gặp khó trong việc di chuyển.

Vợ của Joelison, Evem Medeiros sở hữu chiều cao chưa tới 1,5 m.

Mới đây, võ sĩ "khổng lồ" này còn phải đón nhận thêm tin buồn khi bác sĩ xác định anh và vợ của mình không thể sinh con một cách tự nhiên do sự phát triển không bình thường của người đàn ông cao thứ 3 thế giới này.

Joelison chia sẻ: "Tôi rất buồn, nhưng đó là ý Chúa. Chúng tôi vẫn còn lựa chọn thứ hai, với hy vọng nhận con nuôi ".

Dúng Động (T/h)Bạn đang đọc bài viết Trận so găn chêch lệch 77cm của võ sĩ cao nhất lịch sử MMA tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Brazilmmacao nhấtJoelisonSertao Combate
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức