`

Trắng đêm tát nước, người Sài Gòn khốn cùng vì nhà bỗng dưng thành "sông"

Thứ hai, 26/11/2018 | 07:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Bão số 9 gây mưa lớn đã khiến hầu hết các tuyến đường tại TP.HCM bị ngập sâu, người dân phải bì bõm trong đêm tối, dắt bộ xe về nhà. Thậm chí, nhiều hộ dân phải thức xuyên đêm để tát nước ra ngoài khi trong nhà cũng thành biển nước mênh mông.

Tối 25/11, cơn bão số 9 (Usagi) sau khi đổ bộ vào đất liền đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi hoàn lưu của bão, hầu hết tất cả các tỉnh khu vực phía Nam đều xuất hiện mưa giông và gió giật mạnh, gây ngập lụt và sạt lở.

Hàng chục tuyến đường ở Sài Gòn ngập sâu do mưa bão khiến người dân phải chật vật lội nước, dắt bộ xe về nhà.

Quán ăn cũng chẳng còn khách vì nước đã ngập đến trôi cả bàn.

Theo ghi nhận, các khu vực cầu Ông Dầu, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức từ chiều cùng ngày bị ngập sâu, có chỗ ngập hơn nửa mét khiến xe bị chết máy hàng loạt, người dân lội bị bõm trong nước sâu. Các khu vực dân cư xung quanh cũng bị nước tràn vào ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt.

Một người dân bị chết xe máy phải nhấc ngược xe lên trời để thoát nước ra ngoài.

Người dân Sài Gòn thức xuyên đêm để tát nước ra ngoài do ngập nặng.

Nhà ở cũng biến thành sông trước sự "tấn công" của cơn bão số 9.

Nước ngập sâu nên rác thải cũng "được dịp" nổi lềnh phềnh trên đường phố.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã chủ động ngắt điện một số khu vực bị ngập nặng như Bình Thạnh, quận 7, Bình Tân, Gò Vấp...để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Một số khu vực tại TP.HCM đã bị cắt điện để đảm bảo an toàn

Ảnh: VietNamnet, Thế giới tiếp thị
Nguyễn Phượng  (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Trắng đêm tát nước, người Sài Gòn khốn cùng vì nhà bỗng dưng thành "sông" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bão số 9TP.HCMmưa lớn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức