`

Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo trong tuần tới

Thứ tư, 03/01/2018 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trong bối cảnh Triều Tiên và Hàn Quốc tiến tới đối thoại về Olympic mùa đông, Bình Nhưỡng lại được cho là đang chuẩn bị cho một thử nghiệm tên lửa mới.

Trang tin CBS News ngày 2/1 đưa tin Triều Tiên có thể đã sẵn sàng tiến hành thêm một vụ thử tên lửa vào cuối tuần này, hoặc tuần tới bất chấp tín hiệu hòa giải giữa hai miền.

Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo trong tuần tới - Ảnh 1

Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo trong tuần tới

Theo hãng tin CBS News, Triều Tiên “dường như đang trong giai đoạn đầu của chu trình phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).” Thêm vào đó, các hoạt động tên lửa đã được phát hiện tại cùng một vị trí mà vụ phóng thử ICBM diễn ra hồi tháng 11 vừa qua.

CBS News cho biết thêm: “Có khả năng vụ phóng thử ICBM sẽ diễn ra vào cuối tuần này hoặc tuần sau.”

Thông tin về hành động khiêu khích trên được đưa ra bất chấp việc trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ thiện chí mạnh mẽ hơn bao giờ hết đối với việc cải thiện quan hệ liên Triều trước thềm Thế vận hội mùa Đông PyeongChang tại Hàn Quốc, dự kiến diễn ra từ ngày 9/2 đến 25/2 tới.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo trong tuần tới tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênhàn quốctên lửađạn đạo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức