`

Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công đảo Guam của Mỹ bằng tên lửa

Thứ sáu, 13/10/2017 | 21:31 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngày 13/10, Triều Tiên lại đe dọa sẽ tấn công đảo Guam, nơi có nhiều căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ.

IB Times hôm nay dẫn tuyên bố của truyền thông nhà nước Triều Tiên cho hay: "Chúng tôi từng cảnh báo nhiều lần rằng Triều Tiên sẽ có biện pháp đáp trả để tự vệ, bao gồm việc phóng tên lửa vào vùng biển gần lãnh thổ Guam, nơi có nhiều căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ, bởi Washington thường xuyên tiến hành tập trận tại các khu vực nhạy cảm, làm khuấy động tình hình trên bán đảo Triều Tiên và Thái Bình Dương".

Tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 của Triều Tiên - Ảnh: KCNA.

Tuyên bố khẳng định các hành động quân sự của Mỹ càng làm củng cố lập trường của Triều Tiên rằng Washington cần được chế ngự bằng "hỏa lực" và khiến Bình Nhưỡng "đưa tay đến gần nút bấm nhằm đáp trả một cách mạnh mẽ nhất".

Trước đó, sau 2 lần thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong tháng 7, Triều Tiên vào đầu tháng 8 đã đe dọa tấn công đảo Guam, nhằm đáp trả tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng bất kỳ mối đe dọa nào của Bình Nhưỡng sẽ gặp phải “lửa và giận dữ” chưa từng thấy.

Đảo Guam, nơi có căn cứ không quân và hải quân lớn của Mỹ cách Triều Tiên khoảng 3.400 km, khoảng cách mà tên lửa đạn đạo tầm trung có thể đạt được.

Tổng thống Trump đã đứng trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc mà đe dọa có thể "phá hủy hoàn toàn" Triều Tiên. Trong khi đó, ngoại trưởng Triều Tiên nói rằng "việc tấn công Mỹ bằng tên lửa là điều khó tránh khỏi".

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công đảo Guam của Mỹ bằng tên lửa tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênmỹtên lửa đạn đạođảo Guam
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức